Morgan Stanley: Các ngân hàng sẽ chấp nhận tiền gửi stablecoin

Ngân hàng Anh phát hành báo cáo về về tiền điện tử của ngân hàng trung ương
Bloomberg: Nếu không có Bitcoin, giá vàng sẽ tăng cao tới 2.300 USD
Sự rõ ràng về pháp lý của Ripple có thể kích hoạt một làn sóng mới

Stablecoin là gì? top 6 đồng Stablecoin lớn nhất hiện tại

Finnews24.com – Thứ Năm (11/11), chuyên gia của Morgan Stanley – Sheena Shah cho biết trong một báo cáo rằng do nhu cầu tiền gửi ổn định tăng theo cấp số nhân, các ngân hàng truyền thống trong ngành có khả năng cung cấp dịch vụ này.

Các biện pháp kích thích từ chính phủ và các Ngân hàng Trung ương đang hỗ trợ mức cao kỷ lục của các tài sản rủi ro và tiền điện tử cũng không ngoại lệ.

Việc phát hành stablecoin đã tăng gấp 20 lần kể từ năm 2020, từ 20 tỷ đô la Mỹ một năm trước lên 137,7 tỷ đô la Mỹ. Nhiều nhà đầu tư đang gửi và đặt cược vào các stablecoin của họ để có lợi nhuận cố định tốt. 

Các sàn giao dịch cung cấp tỷ lệ hàng năm là lợi nhuận 12% và một số thậm chí cung cấp 20%, điều này cho thấy những người muốn có lợi nhuận ổn định sẵn sàng gửi token của họ theo cách tương tự như gửi tiền pháp định và không có khả năng các ngân hàng sẽ không tận dụng điều này.

Shah tin rằng các ngân hàng có thể tạo ra nhiều thu nhập bằng cách tính phí và phá hủy stablecoin và các ngân hàng cũng có thể kiếm tiền bằng cách cho vay tiền điện tử, nhưng vấn đề là thị trường quá lớn. Nếu các ngân hàng bắt đầu làm như vậy, chính phủ sẽ phải vào cuộc mong được giám sát. Trong mọi trường hợp, Shah rất lạc quan về sự phát triển của công ty và hy vọng rằng các ngân hàng sẽ tích cực hơn trong lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2022.

Ngoài ra, Shah tin rằng triển vọng của Bitcoin có thể không tốt bằng stablecoin. Cô cảnh báo rằng khi ngày càng nhiều tổ chức, chẳng hạn như công ty quản lý tài sản, sàn giao dịch và công ty quyết định mua tiền điện tử, Bitcoin cuối cùng có thể bị kiểm soát bởi ít người tham gia hơn, dẫn đến việc tập trung hóa Bitcoin.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường stablecoin, áp lực từ các cơ quan quản lý và chính phủ cũng tăng lên. Nhóm Công tác Thị trường Tài chính của Tổng thống (PWG) do Bộ Tài chính Hoa Kỳ dẫn đầu đã kêu gọi phản ứng với các tổ chức phát hành stablecoin. Sự giám sát của ngân hàng là tương tự để tránh rủi ro trong hệ thống thanh toán quốc gia.

Nhóm công tác báo cáo rằng mặc dù stablecoin chủ yếu được sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch của các loại tiền điện tử khác, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng rộng rãi để thanh toán cho các hộ gia đình hoặc doanh nghiệp. Rủi ro trong hệ thống tài chính cũng có thể tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là trong trường hợp không có các tiêu chuẩn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi