Morgan Stanley, HSBC giảm giá chứng khoán Mỹ, nâng cổ phiếu khu vực EU

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: NHNN vẫn giữ chỉ tiêu tín dụng năm 2022 là 14%
CEO "thị phi" nhất sàn chứng khoán Lê Quốc Bình bức xúc khi bị ám chỉ “úp sọt CII” vào nhà đầu tư
Chứng khoán châu Á tiếp tục không có nhiều biến động trong phiên ngày 13/4

Các chiến lược gia tài sản của Morgan Stanley mới đây đã tăng mức độ dự đoán của mình đối với tình hình thị trường chứng khoán Mỹ, cho rằng Mỹ sẽ chuyển từ vị trí dẫn đầu xuống vị trí theo sau, tụt hậu do những nguyên tắc trong kỹ nguyên mới.

Chiến lược gia tài sản chéo Andrew Sheets của Morgan Stanley đã nâng cao dự báo của mình vào thứ Năm (27/1) rằng lợi suất được điều chỉnh theo lạm phát sẽ trở lại mức bình thường trước đại dịch từ mức cực kỳ tiêu cực – một động thái sẽ thúc đẩy các cổ phiếu tăng trưởng nhạy cảm với lãi suất của Hoa Kỳ trong chỉ số vốn hóa lớn.

Sheets cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi thích một vị trí phòng thủ hơn trong thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, nơi mà chúng tôi tin là nhạy cảm nhất với việc tăng tỷ giá thực tế và sẽ kém hơn so với phần còn lại của thế giới”.

Lợi suất thực tế đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng vào thứ Tư (ngày 26/1) khi Chủ tịch Fed – Jerome Powell ám chỉ về việc tăng lãi suất vào tháng 3, mở ra cơ hội cho việc tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp để loại bỏ viễn cảnh lạm phát nóng nhất trong 40 năm.

Sheets dự kiến ​​tỷ lệ điều chỉnh theo lạm phát sẽ tăng thêm 40 điểm cơ bản lên âm 0,1% vào cuối năm 2022. Chỉ hai tuần trước, anh ấy đã kêu gọi trừ 0,3%.

Tiếp cận lãnh thổ tích cực được coi là một điểm tác động chính đối với loại cổ phiếu công nghệ thống trị thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Những cổ phiếu này đặc biệt nhạy cảm với lãi suất tăng, có nghĩa là lợi nhuận trong tương lai của chúng có giá trị thấp hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi cho đến nay, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã thất bại trong năm 2022. S&P 500 tụt hậu so với các công ty cùng ngành ở châu Âu với khoảng cách hàng tháng rộng nhất kể từ tháng 12 năm 2018 sau khi giảm 7,3%, trong khi Stoxx Europe 600 giảm 3,8%.

Max Kettner, chiến lược gia đa tài sản tại HSBC, cho biết: “Lạm phát ở Mỹ sẽ khá phức tạp trong những tháng tới, vì vậy chúng tôi sẽ hướng ra bên ngoài nước Mỹ để tìm kiếm những cơ hội tốt hơn”.

Tuần trước, Kettner đã kết thúc khuyến nghị thừa cân của mình đối với chứng khoán Mỹ và chuyển sang vị trí trung lập trong bối cảnh lãi suất thực tăng. Vị chiến lược gia này đã nâng cấp chứng khoán khu vực đồng euro lên mức thừa cân từ mức thiếu cân.

Morgan Stanley đã giảm giá đối với chứng khoán Mỹ kể từ tháng 11 năm 2021, trong khi châu Âu và Nhật Bản tăng giá. Và kể từ năm 2020 đã hỗ trợ các cổ phiếu có giá trị liên quan đến sự mở rộng kinh tế, một lời kêu gọi được thể hiện tốt trong vòng quay cổ phiếu nóng của năm mới.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi