Morgan Stanley khuyến nghị nắm bắt cổ phiếu Apple trước khi dòng sản phẩm mới ra mắt

Chứng khoán châu Á ngày 20/4 bị tác động bởi tình hình Trung Quốc và sự sụt giảm của phố Wall
Chứng khoán châu Âu (17/11) có phiên tăng thứ sáu liên tiếp
Trái phiếu Trung Quốc ghi danh vào chỉ số FTSE

Tin tức chứng khoán về cổ phiếu của Apple, nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ công bố báo cáo thu nhập vào ngày 27/7.

Apple công bố ngày diễn ra sự kiện ra mắt iPhone 12 trong tuần này

Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley nhắc lại việc đánh giá cao xếp hạng cổ phiếu của Apple, nói rằng dữ liệu chuỗi cung ứng cho thấy việc sản xuất các máy iPhone mới tăng trưởng mạnh, khuyến nghị nhà đầu tư tranh thủ đón đầu xu hướng trước khi dòng sản phẩm mới ra mắt vào tháng 9.

Giá mục tiêu của Iphone mới tăng nhẹ từ 162$ lên 166$, dự kiến ​​rằng hiệu suất hàng quý của tháng 6 và ước tính tài chính của ban quản lý cho cuối tháng 9 đã vượt quá mong đợi.

Huberty đã đề cập trong báo cáo nghiên cứu rằng kể từ đầu tháng 6, giá cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 20%, nguyên nhân đầu tiên là thị trường tiếp tục đổ xô vào các cổ phiếu công nghệ lớn chất lượng cao như Apple, Amazon, Google, Microsoft và Facebook cũng trong giai đoạn này. Ở đây, hiệu suất tốt hơn so với chỉ số S&P 500.

Ngoài ra, chuyên gia cũng đề cập đến sự tăng trưởng nhanh chóng của App Store trong tháng 6 để hỗ trợ tăng trưởng dịch vụ trong dài hạn. Cuối cùng, chuyên gia nói thêm rằng dữ liệu từ chuỗi cung ứng của Apple cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong sản xuất iPhone. Cô đã điều chỉnh các lô hàng iPhone vào tháng 9 năm 2022 từ 231 triệu lên 238,5 triệu.

Bloomberg dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này cho biết Apple yêu cầu các nhà cung cấp sản xuất tới 90 triệu chiếc iPhone mới trong năm nay, cao hơn 20% so với sản lượng của iPhone 12 năm 2020 trong cùng thời kỳ. Trong những năm gần đây, sản lượng máy mới của Apple từ mùa thu đến cuối năm vẫn ở mức 75 triệu máy. Nếu tin tức về sản lượng sửa đổi là đúng, điều đó có nghĩa là Apple kỳ vọng rằng iPhone ra mắt sau dịch bệnh sẽ thu hút nhiều người tiêu dùng mua hơn. Đây sẽ là điện thoại di động 5G thứ hai được Apple tung ra thị trường.

Mặc dù Morgan Stanley khuyến nghị nên ôm cổ phiếu Apple, một số nhà đầu tư lo lắng về triển vọng lợi nhuận của Apple trong năm 2022 và lo lắng rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu iPhone trong tương lai sẽ có xu hướng giảm hai con số, giống như iPhone 6s trong năm 2016 và 2019. Như iPhone XS của năm. Thứ nhất, Apple đang trong thời kỳ thấp điểm theo mùa của chu kỳ iPhone, điều này làm gia tăng tác động nhiễu của chuỗi cung ứng. Hơn nữa, rủi ro về quy định vẫn có thể là mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với giá cổ phiếu của Apple.

Với sự phổ biến của vắc-xin và sự sụt giảm số lượng các mắc Covid-19, nhu cầu đối với dòng máy tính Mac và dòng máy tính bảng iPad trên thị trường liên quan đến văn phòng tại nhà sẽ bị suy yếu. Cuối cùng, các nhà đầu tư đang lo lắng về vấn đề S-cycle, tức là thế hệ iPhone mới sẽ thúc đẩy một chu kỳ nâng cấp dài hơn và các dự báo tài chính có thể xảy ra.

Nhưng Huberty cho biết: “Mặc dù giá cổ phiếu của Apple đã tăng gần đây, họ vẫn sẽ mua cổ phiếu của Apple trước khi ra mắt iPhone mới vào tháng 9. Bởi vì chúng tôi nhận thấy chu kỳ thay thế trưởng thành, sự gia tăng trong việc áp dụng 5G và sự cải thiện trong các cửa hàng bán lẻ giao thông. Thời lượng pin lâu hơn và chất lượng máy ảnh tốt hơn”.

Trong quý 3, Huberty cũng dự kiến ​​doanh thu của Apple sẽ đạt 74,7 tỷ đô la Mỹ, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,02 đô la Mỹ. Phố Wall thường kỳ vọng doanh thu là 72,9 tỷ đô la và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1 đô la.

Các nhà phân tích của Citigroup nói với CNBC tại Mỹ rằng: “Liệu Apple có thể mở rộng định giá hay liệu thu nhập và doanh thu của họ có thể tăng tốc hay không, chúng tôi thực sự thấy rằng việc định giá nói chung là công bằng. Thật không may, chúng tôi không mong đợi việc định giá sẽ mở rộng. Chúng tôi cho rằng sự gia tăng của doanh thu và doanh số bán hàng tăng nhanh, đó là lý do tại sao sự đồng thuận hiện tại là quá thấp. Với điều này, chúng tôi tin rằng sự tăng giá của cổ phiếu sẽ đến từ các yếu tố cơ bản về doanh số, thu nhập và dòng tiền, chứ không phải từ đánh giá lại thị trường Hệ số cao hơn này Góc nhìn cá nhân”.

Munster, người đồng sáng lập và là đối tác quản lý của Loup Ventures, dự đoán về sự thuận lợi chính: “Tôi nghĩ về cơ bản, cốt lõi là các nhà đầu tư tin rằng quý tháng 3 đã đạt đến mức tốt nhất. Tôi đã theo dõi Apple từ lâu rồi, tôi sẽ mô tả đó là quý tốt nhất của họ trong hơn 10 năm. Cuối cùng, tôi nghĩ ngày tốt nhất vẫn là trước công ty, cho dù đó là 5G hay thực tế tăng cường, Phố Wall dự kiến ​​thu nhập trên mỗi cổ phiếu năm tới là khoảng 5,50 USD, tôi nghĩ con số này gần với $ 6 và tôi dự đoán năm nay Apple sẽ trở thành cổ phiếu FAANG hoạt động tốt nhất”.