Morgan Stanley: Lãi suất trái phiếu kho bạc danh nghĩa 10 năm phục hồi lên mức 1,75% trong quý 3

Bộ Tài chính ra lệnh giảm lô giao dịch trên HoSE về 10 cổ phiếu
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 21/7 phục hồi, tâm lý các nhà đầu tư ổn định
Chứng khoán châu Âu ngày 18/6: STOXX 600 tăng tuần thứ năm liên tiếp

Tin tức tài chính từ Morgan Stanley cho biết lợi suất tăng và đường cong gấp khúc – khoảng cách được theo dõi chặt chẽ giữa lãi suất ngắn hạn và dài hạn – thường phản ánh sự lạc quan về tăng trưởng, trong khi lợi suất giảm và đường cong phẳng thường báo trước sự chậm lại phía trước.

Theo Lisa Shalett, Giám đốc Đầu tư, Wealth Management tại Morgan Stanley, các nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại có thể đang bỏ qua các yếu tố quan trọng khác trên thị trường trái phiếu chính phủ.

Tại sao lợi suất trái phiếu kho bạc giảm?

Các kho bạc đã trở nên mất kết nối với các điều kiện thị trường cơ bản do các yếu tố kỹ thuật cực đoan đang giữ tỷ giá ở mức thấp. Chúng bao gồm: Mua trái phiếu ngân hàng trung ương. Phát hành chậm hơn. Mua trái phiếu không phải của Hoa Kỳ. Tái cân bằng quỹ hưu trí.

Hành vi gần đây của nhà đầu tư để phản ứng với việc lợi suất giảm có thể gây ra rủi ro. Có lẽ hiểu sai các động lực tạm thời của tỷ lệ thấp, các nhà đầu tư gần đây đã bơm vào định giá các cổ phiếu tăng trưởng, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ chiếm tỷ trọng ngày càng tăng của S&P 500.

“Các nhà đầu tư nên theo dõi lãi suất trái phiếu kho bạc danh nghĩa kỳ hạn 10 năm sẽ phục hồi về mức 1,75% trong quý 3 này. Thay vì theo đuổi các cổ phiếu công nghệ cao hơn, chúng tôi kêu gọi các nhà đầu tư tập trung vào việc chọn cổ phiếu, nhấn mạnh vào việc kiếm tiền cơ bản và dòng tiền tự do. Đặc biệt, lĩnh vực tài chính nổi bật như một hàng rào chất lượng và định hướng giá trị chống lại tỷ giá tăng”.