HomeTin tài chínhTin tức chứng khoán

Morgan Stanley: Metaverse sẽ trở thành tâm điểm khi Apple tham gia

Ngày 12/11, Giờ Miền Đông, ngân hàng đầu tư nổi tiếng Morgan Stanley cho rằng Meta và Alphabet có thể đã tham gia vào quá trình phát triển Metaverse s

Gần 6 triệu cổ phần Thủy Điện A Vương sẽ được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 17.000 đồng/cp
Những bất cập từ nền kinh tế tiền mặt
Địa ốc Hoàng Quân chuyển đổi thành công 500 tỷ đồng trái phiếu, trái chủ chịu “lỗ” 65% giá trị khoản đầu tư
Advertisement

Ngày 12/11, Giờ Miền Đông, ngân hàng đầu tư nổi tiếng Morgan Stanley cho rằng Meta và Alphabet có thể đã tham gia vào quá trình phát triển Metaverse sớm hơn nhiều công ty, nhưng Apple mới là người thực sự nắm giữ chìa khóa để thành công.

Theo Bloomberg News, các nhà phân tích Katy Huberty và Erik Woodring của Morgan Stanley đã phát hành một báo cáo cho biết Meta và Alphabet đã và đang đầu tư vào thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), vốn là cửa ngõ vào thế giới ảo của Yuanyu. Nhưng khi Apple tham gia cạnh tranh, AR hoặc VR sẽ được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: Bloomberg Twitter)

Các nhà phân tích của Morgan Stanley dự đoán rằng thị trường phần cứng cho các thiết bị này sẽ đạt 100 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030 và sẽ tăng gấp bốn lần vào năm 2040.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley viết trong báo cáo: “Apple có cách tiếp cận kiên nhẫn hơn khi thâm nhập thị trường mới. Ưu điểm là nếu áp dụng cách tiếp cận thông minh hơn để phá vỡ thị trường, cơ hội thành công sẽ tăng lên”.

Bất chấp sự vắng mặt rõ ràng của Apple trong lĩnh vực phần cứng AR/VR, các nhà phân tích của Morgan Stanley nhấn mạnh rằng Apple đã không tham gia thị trường điện thoại thông minh cho đến năm 2007, muộn hơn nhiều so với Nokia và BlackBerry.

Ngoài các công ty công nghệ lớn, Morgan Stanley tin rằng xu hướng này sẽ cung cấp không gian tăng trưởng cho các cổ phiếu ý tưởng trong các hệ sinh thái AR/VR sau đây, bao gồm công ty trò chơi Ladbrokes của Anh, công ty mẹ Entain, công ty thiết bị quang học Pháp EssilorLuxottica SA và công ty Phần mềm đám mây hỗ trợ từ xa. Teamviewer AG, nhà phát triển và phát hành trò chơi điện tử Ubisoft Entertainment SA, công ty viễn thông Vodafone Group và Xiaomi, v.v.

Điều đáng chú ý là, bao gồm Facebook, Bytedance, Tencent, Baidu và các đại gia công nghệ khác đều đã triển khai trong lĩnh vực Metaverse.

Vào tháng 10, Facebook cho biết họ có kế hoạch thuê 10.000 người ở Liên minh châu Âu để phát triển siêu vũ trụ của mình. Công ty truyền thông xã hội đã đổi tên công ty thành Meta.

Nhiều công ty đang áp dụng Metaverse, cổ phiếu trò chơi đã được hưởng lợi

Morgan Stanley đã đưa ra một báo cáo nghiên cứu vào ngày 11 tháng 11 cho biết Metaverse là chủ đề đầu tư lớn tiếp theo. Nhiều công ty đã chấp nhận Metaverse và một số cổ phiếu trò chơi đã được hưởng lợi.

Morgan Stanley đã tuyên bố trong báo cáo rằng Metaverse rất quan trọng vì nó có thể “thay đổi cơ bản các tương tác xã hội của chúng ta với những người khác, xem các buổi biểu diễn âm nhạc, liên hệ với các thương hiệu thời trang, tìm hiểu hoặc đầu cơ vào các tài sản kỹ thuật số (chẳng hạn như NFT hoặc da trong trò chơi).) ‘S Trung bình”.

Edward Stanley, một chiến lược gia chứng khoán tại Morgan Stanley, cho biết trong báo cáo rằng vũ trụ meta có tồn tại, nhưng nó chưa tồn tại ở dạng “thuần túy nhất”. Siêu vũ trụ về cơ bản có thể thay đổi phương tiện mà chúng ta tương tác với những người khác.

Các công ty như Roblox, Facebook và Naver hiện đang xây dựng siêu vũ trụ trên nền tảng công ty của riêng họ, nhưng “siêu vũ trụ thực” sẽ cho phép tất cả các nền tảng của các công ty này “trải nghiệm khả năng tương tác”. Morgan Stanley báo cáo rằng sẽ mất nhiều năm và sự hợp tác giữa các công ty để cho phép người dùng di chuyển liền mạch giữa hàng triệu trải nghiệm và mang theo hình ảnh và tài sản kỹ thuật số của họ.

Báo cáo của Morgan Stanley đã mô tả Metaverse là một “thế giới ảo dành cho những trải nghiệm được chia sẻ sâu sắc. Nó liên tục có sẵn và người dùng có thể khám phá một số lượng lớn trải nghiệm cùng một lúc”. Báo cáo chỉ ra rằng đối tượng mục tiêu hiện tại của Metaverse là các game thủ trẻ. Nhưng hãy lưu ý rằng độ tuổi trung bình đang tăng lên và nó có thể được truy cập thông qua các nền tảng chơi game trên thiết bị di động hoặc PC.

Morgan Stanley cho biết Metaverse đang đẩy giá cổ phiếu của Roblox và các cổ phiếu trò chơi khác. Ngày càng có nhiều công ty chấp nhận khái niệm này.

Stanley đã liệt kê một số công ty có thể hưởng lợi từ Metaverse, bao gồm cả cổ phiếu công nghệ và trò chơi. Stanley cho biết cổ phiếu Roblox đang đi theo xu hướng này. Roblox xây dựng siêu vũ trụ của mình thông qua ứng dụng khách Roblox dành cho game thủ, RobloxStudio dành cho nhà phát triển và Robloxcloud, hoàn thiện vòng lặp khép kín của cả hai.

Stanley cho biết: “Luồng tin tức về khái niệm Metaverse tăng cao và ngày càng nhiều công ty chấp nhận nó. Trong bất kỳ chủ đề chính nào, các công ty và nhà phân tích hiện đang quan tâm đến khái niệm metaverse hơn bất kỳ chủ đề nào khác”.

Báo cáo nghiên cứu ngành của Bloomberg dự đoán rằng Metaverse sẽ đạt quy mô thị trường 800 tỷ USD vào năm 2024 và PricewaterhouseCoopers dự đoán rằng quy mô thị trường của Metaverse sẽ đạt 1,5 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0