HomeTin tức chứng khoán

Morgan Stanley: Xác suất điều chỉnh 20% của chứng khoán Mỹ sẽ phụ thuộc vào yếu tố này

Morgan Stanley cho biết trong một báo cáo tuần này rằng xác suất điều chỉnh lên tới 20% trong Chỉ số Standard & Poor's 500 sẽ phụ thuộc vào tố

Chứng khoán Mỹ (28/9): Cổ phiếu công nghệ giảm mạnh
Chứng khoán Mỹ (22/9) tăng một cách thận trọng
Cẩn trọng với đa cấp chứng khoán Mỹ

The Standard & Poor's 500 Is An American Stock Market Index Based On The  Market Capitalizations Of 500 Large Companies Having Common Stock Listed On  The NYSE Or NASDAQ. Up. Stock Photo,

Morgan Stanley cho biết trong một báo cáo tuần này rằng xác suất điều chỉnh lên tới 20% trong Chỉ số Standard & Poor’s 500 sẽ phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng thu nhập chậm lại hay sụt giảm trong quý III.

Một chiến lược gia do Michael Wilson đứng đầu đã viết trong một báo cáo cho khách hàng: “Niềm tin của chúng tôi vào sự suy giảm kinh tế ngày càng gia tăng, nhưng thời điểm thậm chí còn bất ổn hơn”.

Con đường mà các chiến lược gia gọi là “băng” đề cập đến tình huống này nếu sự điều chỉnh tăng của lợi nhuận doanh nghiệp chậm lại và dữ liệu vĩ mô tần số cao bị xấu đi, kịch bản đi lên mà họ gọi là “cháy” là một triển vọng lạc quan hơn, nếu nền kinh tế Mỹ nóng lên, Fed bắt đầu thắt chặt chính sách nới lỏng.

Sau khi Fed tuyên bố cuối cùng sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ, thị trường lao vào một con đường “lửa”. Họ nói rằng hiện họ đang chờ đợi thời gian và quy mô của tình trạng “băng”, điều này sẽ quyết định thời điểm quá trình chuyển đổi giữa chu kỳ kết thúc.

Advertisement

“Trong quá trình chuyển đổi trung hạn giữa nền kinh tế và khả năng sinh lời, sự giảm tốc tăng trưởng là bình thường. Tuy nhiên, lần này mức giảm tốc độ tăng trưởng có thể lớn hơn mức bình thường”.

Các chiến lược gia này nói rằng S&P 500 đã biến động trong những tuần gần đây vì nó đã bắt kịp với tốc độ biến động và các đợt điều chỉnh liên tục, thêm vào đó là điều này được mong đợi.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng chỉ số Standard & Poor’s 500 đã giảm khoảng 6% so với mức cao gần đây của nó.

Vị chiến lược gia này cho biết: “Tính đến hôm nay, dựa trên quá trình chuyển đổi giữa chu kỳ trước đó, việc hạ cấp đã hoàn thành khoảng một nửa. Việc điều chỉnh này là 10%, 20% hay kết thúc sẽ phụ thuộc vào sự điều chỉnh thu nhập trong những tháng tới”.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0