Mortgage Loan là gì? Đặc điểm và phân loại Mortgage Loan

Nguồn gốc thú vị về tên riêng của các cặp tiền tệ trên thế giới
Điều gì đã gây nên những cuộc khủng hoảng tài chính?
Cặp tiền tệ trong Forex là gì? Có những cặp tiền tệ nào?

Mortgage Loan là thuật ngữ tiếng Anh và nó cũng rất dễ nhầm lẫn với các thuật ngữ khác. Để hiểu được Mortgage Loan là gì? Đồng thời chỉ ra đặc điểm và phân loại Mortgage Loan thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Mortgage Loan là gì?

Mortgage Loan là thuật ngữ để chỉ các khoản cho vay được bảo đảm bởi các tài sản thế chấp. Thông thường các khoản cho vay có thế chấp chịu mức lãi thấp hơn so với các hình thức cho vay khác. Bởi vì giá trị của chính tài sản thế chấp đã phần nào giảm bớt rủi ro đối với người cho vay.

Thế chấp (Mortgage) là gì? Đặc điểm và phân loại

Mortgage Loan là gì?

Đặc điểm của Mortgage Loan

Sau khi hiểu được Mortgage Loan là gì? Hãy tìm hiểu những đặc điểm các khoản vay có thế chấp:

  • Không có sự chuyển giao trạng thái của tài sản. Nó chỉ chuyển giao cho ngân hàng bộ giấy tờ gốc chứng nhận quyền sở hữu về tài sản đó. Trong thời gian thế chấp tài sản, bên thế chấp có quyền sử dụng tài sản đó.

Khoản thế chấp thông thường (Conventional mortgage) là gì? Đặc điểm

Đặc điểm của khoản vay có thế chấp là gì?

  • Tài sản dùng trong thế chấp chủ yếu là bất động sản, các phương tiện giao thông, hàng hóa luân chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh,…
  • Tài sản thế chấp có thể là tài sản được hình thành trong tương lai.
  • Việc thế chấp quyền sử dụng đất được thực hiện theo quy định về thế chấp quyền sử dụng đất tại Bộ luật dân sự, luật đất đai. Cùng các quy định khác của pháp luật có liên quan.
  • Tài sản thế chấp do bên thế chấp giữ. Các bên có thể thỏa thuận giao cho người thứ ba giữ tài sản thế chấp.

Phân loại Mortgage Loan

Căn cứ theo nội dung thế chấp, có thể được chia làm 2 loại sau:

Thế chấp pháp lý: Đây là hình thức người đi vay thỏa thuận quyền sở hữu tài sản cho ngân hàng trong trường hợp không thực hiện được nghĩa vụ trả nợ. Khi người thế chấp không trả được nợ, ngân hàng có quyền bán hoặc cho thuê tài sản mà không cần thực hiện các thủ tục tố tụng. Ngân hàng có toàn quyền sử dụng số tài sản đó mà không bị các chủ nợ khác cùng tham gia.

Ngân hàng ồ ạt rao bán tài sản nghìn tỷ thu hồi nợ

Có bao nhiêu loại vay có thế chấp?

Thế chấp công bằng: Đây là hình thức ngân hàng chỉ nắm giữ giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng tài sản. Khi người thế chấp không thực hiện được nghĩa vụ trả nợ, ngân hàng phải dựa trên thỏa thuận để xử lý tài sản. Tài sản thế chấp có thể sẽ bị phân chia với những chủ nợ khác. Ngân hàng cũng không được tự phát thương mại tài sản để thu nợ mà phải có sự can thiệp của pháp luật.

Qua thông tin về Mortgage Loan là gì trên đây, hi vọng đã giúp bạn đọc nắm rõ khái niệm, đặc điểm cũng như phân loại của Mortgage Loan. Để từ đó hiểu thêm được quyền lợi của mình trong từng trường hợp.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi