Một cá nhân rời ghế cổ đông lớn KHG trước đợt chào bán riêng lẻ

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương giao dịch trên diện rộng, giá dầu leo thang
Góc nhìn 13/07: Tiếp tục tăng điểm?
BSC: VCG và PVD có thể vào rổ VNM ETF

Trong phiên 26/11, thị trường ghi nhận đúng 5 triệu cp KHG đã được giao dịch thông qua thỏa thuận với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 96 tỷ đồng. Khả năng cao đây là giao dịch mà bà Quyên đã thực hiện.

Giao dịch được thực hiện ngày trước đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ của KHG. Ở chiều ngược lại, hai vợ chồng Chủ tịch KHG – ông Nguyễn Khải Hoàn và bà Trần Thị Thu Hương đã mua tổng cộng 58 triệu cp KHG thông qua đợt phát hành riêng lẻ của Công ty.

Cụ thể, KHG đã chào bán hết 144 triệu cp riêng lẻ trong ngày 30/11. Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán là 2,304 tỷ đồng.

Sau đợt phát hành, tổng số cổ phiếu đang lưu hành của KHG đã tăng gần 319 triệu cp, tương ứng vốn điều lệ tăng từ hơn 1,748 tỷ đồng lên hơn 3,188 tỷ đồng.

Dù mua vào lượng lớn cổ phiếu trong đợt chào bán nhưng tỷ lệ sở hữu của vợ chồng Chủ tịch vẫn bị pha loãng từ 66% trước đợt chào bán xuống còn 44.29% sau khi Công ty kết thúc đợt phát hành.

Tuy có những phiên rung lắc mạnh nhưng nhìn chung giá cổ phiếu KHG vẫn giữ được xu hướng tăng kể từ giữa tháng 10 đến nay. Cuối phiên 01/12, giá cổ phiếu KHG ở mức 21,400 đồng/cp, tăng gần 45% so với phiên 15/10.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi