Một con tàu lớn khác “mắc cạn” trên kênh đào Suez

Hôm thứ Năm (9/9), kênh đào Suez lại thông báo một vụ tai nạn “kẹt tàu” khác. Theo một số phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin, một tàu chở hàng treo cờ Panama đã mắc cạn trên đoạn kênh đôi dài 33 dặm sau khi đi vào kênh đào Suez hôm thứ Năm, khiến nhà chức trách phải chuyển hướng các tàu khác sang kênh khác.

Theo báo cáo của hãng tin AP hôm thứ Sáu, nhà chức trách Ai Cập cho biết một tàu sân bay số lượng lớn đã bị mắc kẹt trên kênh đào Suez ở Ai Cập vào thứ Năm, theo giờ địa phương, tạm thời làm tắc nghẽn giao thông trên một tuyến đường thủy quan trọng trên toàn cầu. Cơ quan quản lý kênh đào Suez cho biết trong một tuyên bố rằng tàu Coral Crystal treo cờ Panama đã mắc cạn trên một con kênh đôi trong kênh đào, buộc các quan chức phải thay đổi các tàu khác trong đoàn hộ tống.

Báo cáo chỉ ra rằng tàu kéo của cơ quan quản lý kênh đào đã thả nổi con tàu chở hàng 43.000 tấn. Sau đó, Coral Crystal quay trở lại hành trình đến Cảng Sudan ở Biển Đỏ.

Osama Rabie, chủ tịch Cơ quan quản lý kênh đào Suez, nói rằng sự cố diễn ra rất nhanh và vấn đề đã được giải quyết theo “cách chuyên nghiệp”.

Rabie nói rằng “Coral Crystal” đã hoạt động trở lại và tất cả các tàu đã được phép đi qua kênh đào theo cả hai hướng. Cơ quan chức năng đã dùng tàu lai dắt nhanh chóng, chuyên nghiệp xử lý việc tàu mắc cạn tạm thời, giao thông trên kênh không bị ảnh hưởng.

Advertisement

Người phát ngôn của Kênh đào Suez, Geoge Safwat cho biết 61 tàu đã đi qua Kênh đào Suez hôm thứ Năm, với tổng sức chở hàng hóa là 3,2 triệu tấn. Ông nói: “Giao thông trên kênh không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bất kỳ phương tiện nào.”

(Nguồn ảnh: USA Today)

Các quan chức không giải thích lý do tại sao tàu hàng mắc cạn.

Con tàu được đóng vào năm 2012 và có chiều dài gần 738 feet và chiều rộng hơn 104 feet. Theo công ty theo dõi tàu Traffic Marine, con tàu đang trên đường đến cảng Sudan ở Biển Đỏ.

Chưa đầy sáu tháng trước khi vụ tai nạn xảy ra vào thứ Năm, chiếc tàu chở hàng lớn Ever Given, treo cờ Panama, mắc cạn trên một con kênh duy nhất của con kênh. Con tàu bị phong tỏa trong kênh 6 ngày trước khi được thả sau nỗ lực trục vớt quy mô lớn của một đội tàu lai.

Theo thống kê, có tổng cộng khoảng 450 tàu bị chặn ở kênh đào Suez do hậu quả của vụ tai nạn tiếp đất.

Sự tắc nghẽn đầu năm nay đã làm gián đoạn vận chuyển toàn cầu. Khoảng 10% thương mại thế giới chảy qua kênh đào Suez, là nguồn thu ngoại tệ chính của Ai Cập. Dữ liệu chính thức cho thấy có khoảng 19.000 tàu đi qua kênh này vào năm ngoái.

(Nguồn ảnh: AFP)

Ngày 13/4 theo giờ địa phương, một tòa án Ai Cập đã chấp thuận đơn do Cơ quan quản lý kênh đào Suez đệ trình để chính thức bắt giam “Long Grant”.

Cơ quan quản lý kênh đào Suez đã yêu cầu chủ tàu Nhật Bản bồi thường tổng cộng 916 triệu USD do hoạt động cứu hộ, thiệt hại về uy tín và mất doanh thu. kênh đào Suez vào ngày 7 tháng 7.

Advertisement