Một năm sau phát biểu gây tranh cãi của Jack Ma giá trị thị trường của Alibaba bốc hơi 344 tỷ USD

Bán đủ thứ rồi lập nền tảng cho khách hàng dễ vay tiền mua sắm, Jack Ma đang là chủ nợ của cả một thế hệ người trẻ Trung Quốc
Alibaba được đồn đại đã bán toàn bộ cổ phiếu của Caixin
Tỉ phú Jack Ma đến Việt Nam, đối thoại về thanh toán điện tử

Mặc dù tăng mạnh kể từ tháng 10, nhưng theo thống kê của Bloomberg, giá trị thị trường của Alibaba đã bốc hơi 344 tỷ USD trong năm qua, đứng đầu thế giới!

Bloomberg, Kuaishou đã mất 104 tỷ USD giá trị thị trường trong năm qua, chỉ đứng sau Alibaba; giá trị thị trường của Ping An giảm 66,1 tỷ USD; Tencent giảm 65,4 tỷ USD.

Khi Jack Ma, người sáng lập Alibaba Group Holding, chỉ trích hệ thống quản lý tài chính của Trung Quốc vào tháng 10 năm ngoái, hầu như không ai có thể đoán được vòng xoáy đi xuống của Alibaba Group Holding.

Tuy nhiên, một năm sau, khoản lỗ giá trị thị trường của gã khổng lồ công nghệ lên tới 344 tỷ USD – theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, đây là mức mất giá trị cổ đông lớn nhất thế giới. Ngay sau bài phát biểu, Bắc Kinh đã đình chỉ niêm yết công ty con trong lĩnh vực fintech của họ, Ant Group và sau đó thực hiện một cuộc đàn áp trên diện rộng đối với các ngành năng động nhất của Trung Quốc, khiến thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc.

Khi Bắc Kinh tăng cường xem xét hoạt động kinh doanh của công ty và thúc giục tổ chức lại hoạt động kinh doanh công nghệ tài chính của mình, giá cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã giảm từ mức cao lịch sử trong tháng này xuống mức thấp lịch sử ba tuần trước. Mặc dù cổ phiếu đã tăng trở lại 30% từ ngày 5 tháng 10, nhưng vẫn thấp hơn 43% so với mức đỉnh tháng 10 năm 2020.

Mới đây, một số phương tiện truyền thông đưa tin Jack Ma xuất hiện tại Tây Ban Nha, xuất phát từ Hong Kong và đưa một số người bạn giàu có trên hai chiếc phi cơ riêng. Sau khi đến Tây Ban Nha, anh lập tức lên du thuyền riêng và ra biển nghỉ dưỡng. Người ta hiểu rằng đây là lần đầu tiên Jack Ma xuất hiện ở nước ngoài sau khi Alibaba và Ant Group trải qua hàng loạt xáo trộn, khiến thị trường tin rằng việc chấn chỉnh của Alibaba sắp hoàn tất.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi