Một phản ứng đầu tiên khó khăn đối với Fed

Bộ Công an nói gì về việc khởi tố Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường?
Ai đang bán Bitcoin? Nhà đầu tư nhỏ lẻ hay cá mập?
Thành phố sân bay – cực tăng trưởng mới của nền kinh tế năng động

Fed đã tăng lãi suất thêm 75 điểm như dự kiến ​​của hầu hết mọi người, nhưng điều này đã gây ra một đợt giảm giá đối với các tài sản nhạy cảm với rủi ro. Powell cũng bày tỏ sẵn sàng tăng tỷ giá hơn nữa. Ông cũng không loại trừ các bước bất thường khác nếu dữ liệu yêu cầu.
Nhìn vào phản ứng của thị trường, người ta sẽ nghĩ rằng tỷ lệ này đã bị cắt giảm, hoặc ít nhất là hứa sẽ không tăng nó sớm: S & P500 tăng hơn 2,2%, vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng gần 9%, bạc thêm 4,5%, vàng 1,5%. .

Thị trường đã cố gắng chơi trò chơi “mua tin đồn, bán sự thật”. Trên hết, có hơn 25% cơ hội tăng 100 điểm ngay lập tức. Hành động cân bằng thị trường tạo ấn tượng rằng động thái hôm qua của Fed mang lại sự tích cực. Nhưng một số dấu hiệu khiến người ta nghi ngờ rằng cuộc biểu tình mới nhất kéo dài
Vào thứ Năm, những người mua đô la đã quay trở lại thị trường tiền tệ, nhưng sự sụt giảm của USDJPY xuống mức thấp thậm chí còn đáng chú ý hơn kể từ đầu tháng Bảy. Điều này cho thấy nguồn vốn lớn không quá muốn ăn mừng việc tăng lãi suất và đang thận trọng bán các tài sản rủi ro.

Cũng cần nhớ rằng Fed đang tổ chức đợt tăng lãi suất mạnh mẽ nhất trong 40 năm, thắt chặt các điều kiện tài chính. Điều này đã dẫn đến một thảm họa thị trường nhà ở, với khối lượng bán hàng giảm khoảng 20% ​​so với mức của năm ngoái.
Nền kinh tế Mỹ đã có một thời gian khó khăn hơn với tốc độ tăng chậm hơn kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Đợt thắt chặt mới nhất, mạnh mẽ nhất đã diễn ra trong những tháng gần đây, và khoảng thời gian truyền giữa sự thay đổi tỷ giá và tác động lên nền kinh tế sớm nhất cũng phải mất nửa năm.
Vì vậy, những con số mới về sự suy giảm GDP quý thứ hai liên tiếp của Hoa Kỳ chỉ là tiếng vọng đầu tiên về tác động của nền kinh tế trong những tháng tới. Theo đó, người tiêu dùng và các công ty cũng sẽ cảm thấy tồi tệ hơn, ảnh hưởng đến khẩu vị rủi ro toàn cầu.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi