Một sàn tiền mã hóa uy tín cần đảm bảo những yếu tố nào?

Hãng dịch vụ nhắn tin Line sắp mở sàn giao dịch tiền ảo riêng
Úc đưa ra luật mới để kiểm soát thị trường tiền mã hóa
Mỹ xem xét thắt chặt kiểm tra đối với SPAC và tiền kỹ thuật số

Đầu tư vào tiền mã hóa ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực tài chính. Kèo theo đó, càng có nhiều sàn giao dịch ra đời cũng như các loại tiền mã hóa khác. Nhưng không phải tất cả các sàn giao dịch đều thực hiện đầy đủ các bước để bảo vệ người dùng của mình. Nếu như bạn đang phân vân không biết cách chọn sàn tiền mã hóa uy tín thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Sàn giao dịch tiền mã hóa là gì?

Sàn giao dịch tiền mã hóa chính là thị trường được lập ra dành riêng cho việc trao đổi, mua bán tiền mã hóa. Nói một cách dễ hiểu thì đây là nơi đây tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp của những người tham gia giao dịch. Nhằm trao đổi, mua bán các loại tiền ảo khác nhau như Bitcoin, Altcoin, Ethereum, Binance coin,…

Bật mí những đồng coin sắp lên sàn Binance cực kỳ tiềm năng - Beat Đầu Tư

Thế nào là một sàn tiền mã hóa uy tín?

Tại các sàn giao dịch tiền ảo này, các nhà đầu tư được phép chuyển đổi tiền pháp định thành các Token crypto và ngược lại. Các sàn giao dịch tiền mã hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu không có các sàn giao dịch thì tất cả các hoạt động giao dịch sẽ bị ngưng trệ. Đồng thời, các Token crypto không thể sử dụng được.

Do đó, bạn cần phải hiểu rằng, giao dịch tiền mã hóa tương tự như giao dịch trên thị trường thực. Nhưng không phải là một phần nhỏ của một sàn giao dịch chứng khoán thông thường. Đó là một thị trường dễ biến động và hoạt động 24 giờ.

 Ví Bitcoin là gì? – TOP 12 Ví Bitcoin uy tín nhất năm 2021

Phương thức làm việc tiêu chuẩn với các sàn giao dịch tiền mã hóa là:

  • Các nhà giao dịch gửi số tiền hiện có của họ vào một tài khoản trên sàn giao dịch hoặc sử dụng nền tảng để mua tiền mã hóa.
  • Họ quan sát giá cả của các tài sản khác có sẵn trên một sàn giao dịch.
  • Họ chọn giao dịch mong muốn.
  • Các nhà giao dịch sau đó đặt lệnh mua/bán.
  • Nền tảng tìm thấy một người bán/người mua để khớp lệnh.

Các yếu tố để xác định sàn tiền mã hóa uy tín

Gía trị của đồng tiền mã hóa không hề nhỏ. Vì vậy trước khi tham gia giao dịch, thì việc lựa chọn cho mình một sàn tiền mã hóa uy tín là rất quan trọng. Vậy làm thể nào để chọn được sàn tiền mã hóa uy tín?  Ngoài việc, sàn giao dịch đó phải có thông tin đăng ký cũng như trụ sở làm việc rõ ràng, minh bạch. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn:

Có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản là khái niệm chỉ khả năng mua vào hoặc bán ra của một sản phẩm mà không bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường. Nó đề cập đến sự dễ dàng mua hoặc bán trên thị trường. 

Rút bitcoin qua chuyển khoản ngân hàng với StormGain | StormGain

Chọn sàn giao dịch có tính thanh khoản cao

Yếu tố này cho thấy được mức độ mua và bán ra các đồng tiền ảo tiềm năng có bị ảnh hưởng bởi thị trường tài chính hay không. Đặc biệt là giá cả của thị trường ngay lúc đó. Sàn giao dịch có thanh khoản cao sẽ đưa ra lựa chọn tốt. Vì nó dẫn đến giá tốt hơn và nó cho phép bạn giao dịch nhanh hơn.

Bảo mật chính yếu tố không thể thiếu của sàn tiền mã hóa uy tín

Hầu hết người tham gia luôn quan tâm đến sự an toàn của các sàn giao dịch để quyết định đầu tư. Mức độ và cơ chế bảo mật của sàn giao dịch là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhằm đảm bảo tính an toàn cho sàn giao dịch.

Bảo mật tuyệt đối được thực hiện bằng cách xác thực 2 yếu tố (2FA). Sàn giao dịch sẽ gửi cho bạn mã hóa và xác minh email sau khi bạn giao dịch xong. 

Chất lượng hỗ trợ khách hàng tốt

Với sàn giao dịch có chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bởi bạn sẽ không phải tự mình tìm kiếm mọi thông tin và cảm thấy an tâm hơn. Đặc biệt là trong một môi trường có nhịp độ nhanh như thị trường tài chính.

Binance Implements Mandatory Verification Requirements Amid Regulatory  Pressure – Money Times

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Sàn giao dịch uy tín luôn có đội ngũ hỗ trợ tư vấn 24/7. Nhằm giải quyết mọi thắc mắc của các nhà đầu tư.

Phí giao dịch thấp

Tiết kiệm được tối đa chi phí là điều các nhà đầu tư luôn hướng đến trong các giao dịch. Bởi giao dịch với một mức phí thấp sẽ giúp bạn có tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn. Chính vì thế nên lựa chọn các sàn tiền mã hóa uy tín có mức phí thấp. 

Dễ dàng sử dụng

Các sàn tiền mã hóa uy tín luôn có những thiết kế giúp người dùng dễ truy cập. Cũng như có giao diện dễ sử dụng mà không cần phải tìm hiểu, nghiên cứu quá nhiều. Thiết kế với giao diện thân thiện là điều cần thiết để tránh những rắc rối xảy ra.

Tiền Điện Tử Là Gì? Hướng Dẫn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Giao diện dễ dàng sử dụng

Nhìn tổng thể, sàn giao dịch ấy phải có giao diện đơn giản. Và thích hợp với nhiều đối tượng người dùng, thao tác đơn giản, dễ dàng.

Chọn cho mình một sàn tiền mã hóa uy tín luôn là bước khởi đầu quan trọng.  Chính vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn sàn giao dịch. Nhằm tìm kiếm cơ hội sở hữu lợi nhuận cao nhất. Hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ tìm được cho mình một sàn giao dịch an toàn và uy tín nhé.

Blockchain là gì? Tìm hiểu công nghệ “Blockchain” trong một bài viết?

NFT là gì? Tìm hiểu về NFT từ A đến Z

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi