HomeTiền điện tử

Một số lượng lớn thợ khai thác Bitcoin Trung Quốc di cư sang Nga

Theo báo cáo của Business Insider vào thứ Năm (14/10), sau cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc đối với các công ty khai thác tiền điện tử, ngành

Trung Quốc thặng dư thương mại trong tháng 9 với Hoa Kỳ ở mức 42 tỷ USD
Giá xăng của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 7 năm!
Tỷ giá EUR/USD (11/10): Di chuyển trong phạm vi hẹp
Advertisement

Khai Thác Bitcoin ước Tính Chiếm 0,9% Lượng Khí Thải Carbon Toàn Cầu Vào Năm 2030 12/10/2021

Theo báo cáo của Business Insider vào thứ Năm (14/10), sau cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc đối với các công ty khai thác tiền điện tử, ngành công nghiệp này đang chuyển từ Trung Quốc sang Nga và Bộ Năng lượng Nga đang xem xét đề xuất của các công ty khai thác tiền điện về giá điện.

Theo báo cáo của hãng thông tấn địa phương RBC của Nga hôm thứ Tư (13/10), Bộ trưởng Năng lượng Nga Nikolai Shulginov đã công bố hôm thứ Tư rằng Chính phủ Nga đang phát triển một khuôn khổ mới để phân biệt giữa sử dụng điện nói chung và mã hóa giá của điện giữa khai thác tiền tệ.

Shurginov nói rằng những người khai thác tiền điện tử của Nga không nên tiêu thụ điện theo giá điện dân dụng. Ông nói: “Chúng tôi không thể cho phép thợ mỏ hoạt động vốn với chi phí giá điện dân dụng thấp … Để duy trì độ tin cậy và chất lượng cung cấp điện, chúng tôi cho rằng cần phải cấm thợ mỏ tiêu thụ điện với giá bình thường”. 

Theo các báo cáo, một số khu vực của Nga đang phải đối mặt với sự tăng trưởng bùng nổ trong tiêu thụ năng lượng, được cho là do sự di dời ồ ạt của các thợ mỏ Trung Quốc sang Nga sau cuộc đàn áp theo quy định. Theo báo cáo, vùng Irkutsk của Nga cách Trung Quốc khoảng 1.700 km và tỷ lệ tiêu thụ năng lượng của nó vượt xa năm ngoái gần 160%.

Thống đốc Irkutsk, Igor Kobzev, chỉ ra rằng mức tiêu thụ năng lượng trong khu vực có “tốc độ tăng trưởng giống như tuyết lở”, cáo buộc các thợ mỏ chuyển địa điểm từ Trung Quốc về các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Vùng Irkutsk là một trong những vùng lớn nhất ở Siberia, giàu tài nguyên năng lượng và có một số trạm thủy điện lớn ở các thành phố như Irkutsk, Ust-Ilimsk và Bratsk. Khu vực này là vị trí của trung tâm dữ liệu khai thác của BitRiver, nhà cung cấp dịch vụ máy chủ khai thác tiền điện tử lớn nhất của Nga.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BitRiver Igor Runets nói rằng ông hoàn toàn ủng hộ các sáng kiến ​​mới nhất của Bộ Năng lượng Nga. Ông nói: “Điều này là công bằng và hợp lý về mặt kinh tế. Ngoài ra, nó sẽ giúp các thợ mỏ tham gia vào lĩnh vực pháp lý, vì vậy Nga có thể thực hiện bước đầu tiên trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tăng cường tính minh bạch của toàn bộ ngành”. , Công ty BitRiver thanh toán hóa đơn tiền điện của trung tâm dữ liệu của mình theo giá của khách hàng thương mại, trả tiền “gấp 2,5 hoặc 3 lần so với cá nhân”.

Sự di chuyển của các thợ đào Bitcoin khỏi Trung Quốc bắt đầu vào tháng 6 năm nay, khi Bắc Kinh ra lệnh đóng cửa các hoạt động khai thác ở Trung Quốc. Ngay sau đó, gần một nửa mạng lưới Bitcoin rơi vào bóng tối khi các thợ đào trong quá khứ tìm cách thoát khỏi. Vào tháng 9, chính phủ Trung Quốc thậm chí đã cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử và bán hàng và dịch vụ trong các ngành liên quan đến khai thác.

Do lượng than và các trạm thủy điện dồi dào khiến giá điện ở mức thấp, Trung Quốc từng chiếm 75% tỷ lệ khai thác Bitcoin, nhưng đã thu hẹp đáng kể.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Tài chính Thay thế của Đại học Cambridge, Hoa Kỳ đã thay thế Trung Quốc trở thành nhà khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, Nga dần trở thành một trong những địa điểm “tốt nhất” cho các hoạt động khai thác Bitcoin. Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, những người khai thác Bitcoin ở Nga chiếm 11% tổng phân bổ tỷ lệ băm (Hash Rate) khai thác Bitcoin trên toàn cầu, chỉ đứng sau Kazakhstan và Hoa Kỳ.

COMMENTS