Một số ngân hàng Ukraine cấm mua Bitcoin dù đã hợp pháp hóa tiền điện tử

SOL giảm 8% trong 24 giờ, nhưng hy vọng tăng giá vẫn còn
Jim Cramer của Mad Money dự đoán Bitcoin sẽ giảm còn 12.000 đô la
Phân tích on-chain BTC: NUPL nhấp nháy tín hiệu xuất hiện trước cuộc biểu tình mạnh mẽ cuối năm 2017

Trong khi chính phủ Ukraine đã tiến hành hợp pháp hóa Bitcoin trong bối cảnh Nga đang tấn công, một số ngân hàng địa phương lớn nhất báo cáo rằng đã cấm khách hàng của họ mua BTC bằng tiền tệ quốc gia.

PrivatBank, ngân hàng thương mại lớn nhất ở Ukraine, đã tạm thời hạn chế khách hàng của mình mua Bitcoin bằng đồng tiền quốc gia, hryvnia (UAH).

Trích dẫn một phát ngôn viên của PrivatBank, báo cáo lưu ý rằng các hạn chế mới nhất của PrivatBank phù hợp với lệnh của Ngân hàng Quốc gia Ukraine. Các hạn chế được cho là sẽ được áp dụng trong thời gian thiết quân luật hiện hành ở nước này.

Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi chi nhánh Binance tại Ukraine báo cáo về các hạn chế tiền điện tử của PrivatBank vào thứ Tư. Binance cũng khuyên khách hàng của mình sử dụng dịch vụ trao đổi ngang hàng (P2P), lưu ý rằng các ngân hàng khác có thể đưa ra quyết định tương tự bất kỳ lúc nào.

Trong khi đó, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ukraine dường như vẫn hỗ trợ mua BTC bằng UAH. Nhà sáng lập sàn giao dịch Kuna, Michael Chobanian, nói rằng cả giao dịch mua và rút tiền điện tử bằng UAH tại PrivatBank thông qua sàn giao dịch Kuna vẫn hoạt động tốt vào thứ Sáu.

“Mọi thứ hoạt động như bình thường, không ai ngăn cản bất cứ điều gì, đặc biệt là trong chiến tranh”.

Theo trang web chính thức của ngân hàng, PrivatBank đã thực hiện nhiều bước để giữ ổn định tài chính trong hoàn cảnh thiết quân luật, cung cấp các kỳ nghỉ tín dụng và tăng hạn mức rút tiền.

Các báo cáo đầu tiên về các hạn chế liên quan đến tiền điện tử của PrivatBank xuất hiện vào cuối tháng 2, với một số người dùng cho biết rằng các ngân hàng đang chặn tài khoản người dùng liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử P2P như LocalBitcoins.

Vào thứ Tư, tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy đã phê duyệt luật “tài sản ảo” nhằm mang lại khuôn khổ quy định cho lĩnh vực mới nổi.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi