Một thị trấn ở Mỹ dự định phân phối Bitcoin cho tất cả cư dân

Một tin tức thú vị về tiền ảo Bitcoin, Jayson Stewart, thị trưởng của Cool Valley Township, cho biết gần đây ông đang gây quỹ để phân phối tới 1.000 đô la Bitcoin cho mỗi người trong số khoảng 1.500 cư dân của thị trấn.

Du lịch nước Mỹ: Ghé thăm những thị trấn xinh đẹp nhất nước Mỹ - Du lịch  Netviet Travel

Theo báo cáo của trang web KSDK.com, nhiều chuyên gia dự đoán rằng giá trị của Bitcoin sẽ tăng theo cấp số nhân trong vòng mười năm tới. Ramona Nickels, một người đưa thư sống ở Cool Valley, cho biết: “Con gái tôi nói rằng nó nghĩ đây là điều lớn lao tiếp theo”.

Bitcoin ra đời vào năm 2008 và nó được coi là đồng tiền mã hóa nổi tiếng nhất. Một số nhà kinh tế cho rằng nếu giá trị của Bitcoin tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại, một ngày nào đó nó có thể trở thành tiền tệ của thế giới.

Gần đây, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp. Điều này nhằm bảo vệ nền kinh tế của đất nước khỏi những tác động của lạm phát gia tăng nhanh chóng.

Stewart tin rằng Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”. Tại Cool Valley, việc nắm giữ tiền kỹ thuật số có thể mang lại sự thay đổi.

Stewart tự nhận mình là một doanh nhân và nhà môi trường, anh ấy nói: “Tôi có một số người bạn mà cuộc sống của họ đã hoàn toàn thay đổi, chẳng hạn như từ một công việc bình thường trở thành công ty có giá trị vốn hóa hơn 80 triệu đô la trong vài năm”.

Stewart tuyên bố rằng hầu hết tài trợ cho chương trình sẽ đến từ một số nhà đầu tư Bitcoin ẩn danh. Stewart nói: “Tôi có một số nhà tài trợ rất ủng hộ tôi. Họ đồng ý tăng chi phí mua bitcoin cho tôi, lên đến hàng triệu đô la. Tôi cũng đang làm việc chăm chỉ để có được một số quỹ của chính phủ hoặc một phần của quỹ cứu trợ”.

Advertisement

(Ảnh chụp màn hình: KSDK.com)

Stewart không loại trừ việc sử dụng quỹ của chính quyền thành phố, ông nói: “Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy cùng xem điều gì sẽ xảy ra. Chúng ta hãy chờ xem”.

Tuy nhiên, theo báo cáo trên trang web KSDK.com, Stewart đã chỉ ra rằng việc cho đi bitcoin sẽ có một số điều kiện bổ sung. Anh ấy không muốn cư dân bán Bitcoin trong một vài năm nữa.

Stewart cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện kế hoạch cấp phép cho Bitcoin. Ý tưởng là bạn có thể không bán nó trong 5 năm trước khi bạn thực sự sở hữu nó. Chúng tôi đang thực hiện ý tưởng như vậy vì đây là điều tôi quan tâm nhất. Vâng. Ai đó đã từng bán bitcoin để trả tiền mua xe. Khi giá trị bitcoin đạt 500.000 USD sau những năm này, họ sẽ hối hận”.

Khoảng 1.500 người sống ở Thung lũng Mát, hàng chục người được phỏng vấn dường như đã chấp nhận kế hoạch này.

Nickels cho biết: “Với tiền mặt, mọi người sẽ có thói quen xấu và họ sẽ mua những thứ không nên mua. Nhưng với Bitcoin, có lẽ bạn có thể để giành nó cho con mình”.

Stewart nói rằng ông tin rằng Thung lũng Mát sẽ ngày càng trở nên giàu có, không chỉ thị trấn, mà còn cả những người dân sống ở đây.

Stewart tuyên bố rằng Cool Valley cũng sẽ thực hiện các biện pháp tích cực để bù đắp tác động môi trường trong việc khai thác Bitcoin.

Stewart nói: “Chúng tôi đang phân phối bitcoin, và chúng tôi đang biến cả thị trấn thành năng lượng mặt trời, giống như tất cả đèn chiếu sáng của chính phủ và những thứ tương tự”.

Chi tiết về cách Bitcoin sẽ được phân phối vẫn chưa rõ ràng. Stewart nói rằng họ sẽ đến thăm và cung cấp các khóa học miễn phí cho người dân để họ biết cách sử dụng và lưu trữ bitcoin một cách an toàn. Anh hy vọng sẽ bắt đầu kế hoạch này vào cuối năm nay.

Advertisement