Một tín hiệu cho thấy sự đột phá của vàng sắp diễn ra

Giá vàng thế giới (8/12) xuất hiện mức tăng trong ngắn hạn
Ba bức tranh kỹ thuật cho thấy vàng sẽ giảm thêm 85$
Cập nhật giá vàng phiên Mỹ (20/10) diễn ra cơn sốt mua 500 triệu USD trong ngắn hạn

Giá vàng thế giới hôm thứ Hai (25/10) tăng nhẹ tại thị trường châu Âu, kiểm tra mốc 1.800 USD/ounce.

Về triển vọng của vàng, nhà phân tích Dhwani Mehta của FXStreet đã viết một bài phân tích ngắn gọn.

Cập nhật giá vàng thế giới ngày 25/10

Giá vàng thế giới đã phục hồi mạnh vào thứ Sáu tuần trước, vượt qua mốc 1.800 USD và đạt mức cao nhất trong sáu tuần là 1.814 USD.

Mặc dù phe bò không thể duy trì mức cao hơn và giảm đà tăng, giá vàng đã không thể duy trì trên mức trung bình động 200 ngày quan trọng (DMA) và ngưỡng 1.800 đô la vào cuối tuần trước.

Bất chấp sự thoái lui nhanh chóng của vàng trong ngày hôm đó, giá vàng đã tăng tuần thứ hai liên tiếp khi tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền chính giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần.

Các tin tức tài chính ảnh hưởng đến giá vàng thế giới

Thứ Sáu tuần trước, Chủ tịch Fed Powell chia sẻ rằng đã đến lúc bắt đầu giảm mua tài sản, nhưng thời điểm tăng lãi suất vẫn cần phải kiên nhẫn.

Nhận xét của Powell cũng là một điềm xấu đối với đồng đô la, nhưng chúng cũng thúc đẩy sự phục hồi trên Phố Wall. Chỉ số chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục đã chấm dứt xu hướng đi lên của giá vàng.

Nhìn ở góc độ rộng hơn, lo ngại về tình trạng lạm phát đình trệ do áp lực lạm phát gia tăng đã giúp giá vàng duy trì được đà tăng tốt.

Vào ngày giao dịch đầu tiên của một tuần quan trọng, giá vàng tiếp tục dẫn đầu, tiến tới mức 1.800 đô la, cả đồng đô la Mỹ và lãi suất Mỹ đều đang đi theo hướng có lợi cho vàng.

Các nhà đầu tư vẫn đang trong trạng thái quan sát, chờ đợi gã khổng lồ công nghệ Mỹ công bố một loạt báo cáo thu nhập chính, dữ liệu tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và Liên minh châu Âu và quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong tuần này.

Tuy nhiên, giá vàng có thể tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ những lo ngại về dịch bệnh và tăng trưởng toàn cầu khi rủi ro lạm phát đang đến gần.

Phân tích kỹ thuật giá vàng giao ngay

Từ quan điểm kỹ thuật, như biểu đồ hàng ngày cho thấy, giá vàng đang hình thành một sự đột phá tam giác đối xứng và phe bò đang chờ đợi giá đóng cửa hàng ngày vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm tại 1.793.

RSI tăng cao, thúc đẩy tiếp tục bên bán.

(Nguồn: FXStreet)

Sự phá vỡ mô hình tam giác sẽ mở ra một xu hướng tăng mới hướng tới mốc 1.900 đô la. Trước đó, mức cao nhất của tuần trước là 1.814 sẽ cung cấp mức kháng cự mạnh mẽ, với mục tiêu là 1.834 .

Mặt khác, xu hướng giảm gần đây dường như đã được đệm gần 1.793 – 1.791, là giao điểm của đường kháng cự xu hướng giảm và hiện là mức hỗ trợ, cũng là nơi đặt đường trung bình động 100 và 200 ngày.

Hỗ trợ quan trọng tiếp theo là ở mức trung bình động 50 ngày ở mức 1.780. Sự trỗi dậy của áp lực bán có thể đẩy giá vàng tiếp tục xuống mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng là 1.775.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi