Một tổ chức sử dụng Bitcoin dùng để từ thiện

Chưa từng có trong tiền lệ, một kiểu sàn giao dịch ngang hàng sắp được tạo ra bởi một trader khét tiếng mới chỉ 31 tuổi
Công cụ đơn giản nhưng lại giúp dự đoán chính xác xu hướng giá bitcoin
Hồi phục mạnh mẽ, chứng khoán Mỹ tăng tốt nhất kể từ 2016

Một tổ chức từ thiện sử dụng đồng Bitcoin vừa cam kết tài trợ 4 triệu đô-la cho việc nghiên cứu hội chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương – PTSD (Post-Traumatic Stress Disorder)

Quỹ Pineapple, một tổ chức từ thiện sử dụng đồng Bitcoin, vừa cam kết sẽ quyên góp một khoản tài trợ lên đến 4 triệu đô la cho một tổ chức phi lợi nhuận để nghiên cứu hội chứng PTSD dựa trên một loại ma túy có tên MDMA (MethyleneDioxyl-MethamphetAmine)

Tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu về nghiên cứu, Hiệp hội Nghiên cứu Tâm thần (Multipisciplinary Association for Psychedelic Studies – MAPS), đang kêu gọi 25 triệu đô la để quyên góp cho việc thử nghiệm thuốc trong Giai đoạn 3. MAPS hy vọng việc sử dụng liệu pháp tâm lý với sự hỗ trợ từ MDMA sẽ mang đến hiệu quả cho những người bị chứng PTSD.

Quỹ Pineapple được thành lập vào đầu tháng 12 năm 2017 bởi một nhà tài trợ giấu tên có biệt danh “the Reddit”. Nhà tài trợ này là người đầu tiên sử dụng Bitcoin từ khoản thu nhập trị giá 86 triệu đô la (tương đương 5057 bitcoin) để làm từ thiện.

Vào ngày 10/01, Reddit thông báo trên Quỹ Pineapple sẽ kêu gọi quyên góp cho MAPS cũng như tuyên bố về khoản cam kết trị giá 4 triệu đô la. Thông báo này cũng trình bày tính hữu ích của các thử nghiệm MAPS bởi người này cho rằng FDA (Cục quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) hiện đang thiếu các phương pháp điều trị hiệu quả đối với những người bị PTSD.

Quỹ Pineapple kêu gọi cộng đồng người sử dụng tiền ảo gửi Bitcoin hoặc các loại tiền định danh khác (fiat money) để đóng góp cho MAPS:

“Nếu bạn tin rằng việc sử dụng thuốc gây ảo giác có thể có tiềm năng to lớn trong việc điều trị thì tôi tin chắc rằng đây sẽ là một trong những dự án có tác động mạnh mẽ nhất hiện nay”.

Nhà tài trợ giấu tên sau đó kết luận:

“Tôi tin rằng, chúng ta, cộng đồng người sử dụng tiền ảo có thể tài trợ hoàn toàn cho các thử nghiệm của Giai đoạn 3. MDMA có thể là một món quà từ cộng động Bitcoin dành cho thế giới này.”

FDA đã chấp thuận cho các phương pháp điều trị thử nghiệm dự kiến diễn ra vào năm 2021 trong khi chờ kết quả thử nghiệm tích cực của Giai đoạn 3.

Quỹ Pineapple đã tài trợ 59.89 bitcoin với giá trị 1 triệu đô la tại thời điểm quyên góp cho MAPS vào ngày 14 tháng 12 năm 2017. Theo trang web của Quỹ, đến hiện tại khoảng 20 triệu đô la đã được quyên góp cho 23 tổ chức, bao gồm Internet Archive, một tổ chức tài chính phi chính phủ tài trợ cho chăm sóc sức khoẻ toàn cầu, và một công ty công nghệ blockchain từ thiện.

Quỹ Pineapple không phải là tổ chức từ thiện sử dụng Bitcoin duy nhất: BitHope, một tổ chức phi chính phủ ở Bungari chỉ chấp nhận tiền ảo để tài trợ cho các chiến dịch cộng đồng trên trang web của mình. Các tổ chức từ thiện khác sử dụng Bitcoin bao gồm BitGive và CommonCollection.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi