Một trong những công ty cho thuê xe hơi lớn nhất thế giới chấm dứt hợp tác với NRA- Hiệp Hội súng trường Quốc Gia của Mỹ

Bitcoin lập kỷ lục mới nhưng tất cả mới chỉ bắt đầu?
Phát ngôn gây shock của ông trùm diệt virus John Mcafee
Cuộc đua gay cấn ở phố Wall: Blackstone vs BlockRock

Một trong những công ty cho thuê xe hơi lớn nhất thế giới chấm dứt hợp tác với NRA- Hiệp Hội súng trường Quốc Gia của Mỹ

Hãng khổng lồ cho thuê xe hơi, Enterprise Holdings, cho biết sẽ chấm dứt chương trình giảm giá dành cho các thành viên của Hiệp hội súng trường quốc gia NRA.
Một phát ngôn viên của công ty nói với Business Insider trong một email vào thứ năm: “Chúng tôi đã kết thúc chương trình giảm giá có và việc này hiệu lực từ ngày 26 Tháng Ba.”

Người phát ngôn đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi về lý do tại sao doanh nghiệp này kết thúc chương trình giảm giá. Avis Budget Group và Hertz- hai đối thủ của Enterprise – vẫn cung cấp chương trình giảm giá cho NRA vào tối thứ Năm, và không nhận trả lời phỏng vấn của Business Insider.
Động thái của Enterprise diễn ra hơn một tuần sau khi một cuộc tấn công bằng súng khiến 17 người thiệt mạng tại trường trung học ở Parkland, Florida xảy ra.

Cuộc xả súng ngày 14 tháng 2 tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas đã khiến các nhà lập pháp Hoa Kỳ và các doanh nghiệp phải có trách nhiệm hơn nữa trong việc cải cách luật sử dụng súng. 
Trước đó, vào ngày Thứ Năm, First National Bank tuyên bố sẽ không gia hạn hợp đồng với NRA về việc phát hành thẻ Visa NRA, theo Reuters. “Thông tin phản hồi của khách hàng đã khiến chúng tôi phải xem lại mối quan hệ của chúng tôi với NRA”, Kevin Langin, phát ngôn viên của ngân hàng tại Omaha nói.

Trang tin tức ThinkProgress cho biết họ đã thu thập được tổng cộng 22 công ty mà họ cho là đang ủng hộ các thành viên của hiệp hội sử dụng súng bằng cách đưa ra các chương trình giảm giá và khuyến mãi.
Người phát ngôn của NRA Dana Loesch và Wayne LaPierre, Giám đốc điều hành nhóm này đã phải tăng cường sự bảo vệ lên gấp đôi vào ngày thứ Năm, vài giờ sau khi Loesch lập luận về vụ việc của NRA tại một sự kiện của thị trấn CNN, tại đó cô phải đối mặt với những người sống sót sau thảm hoạ và cha mẹ của những người bị giết trong vụ bắn Parkland.
 

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi