HomeTin tức chứng khoán

Một tuần biến động dữ dội của thị trường chứng khoán đã kết thúc

Thị trường chứng khoán châu Âu hôm thứ Sáu (8/10) giảm nhẹ, trong khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước việc công bố dữ liệu việc làm phi nông n

Chứng khoán châu Âu (8/11) dự kiến suy yếu sau khi thị trường châu Á ảm đạm
Chứng khoán Châu Âu (8/9) giảm mạnh do lo lắng về dịch bệnh
Chứng khoán châu Âu (30/8) tăng nhẹ, dự kiến ​​sẽ tăng trong 7 tháng liên tiếp
Advertisement

Thị trường chứng khoán châu Âu hôm thứ Sáu (8/10) giảm nhẹ, trong khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước việc công bố dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu hôm thứ Sáu (8/10)

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã giảm lần lượt 0,02%, 0,49% và 0,37%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 0,35% trong phiên giao dịch đầu giờ, cổ phiếu ô tô tăng 1,1% và cổ phiếu công nghệ dẫn đầu mức giảm 1%.

Các tin tức tài chính ảnh hưởng thị trường chứng khoán châu Âu hôm thứ Sáu (8/10)

Thị trường châu Âu có nhiều biến động trong tuần qua khi các nhà đầu tư toàn cầu đánh giá khả năng lạm phát cao kéo dài và lợi suất trái phiếu Mỹ cao gây ra tình trạng bán tháo cổ phiếu công nghệ.

Báo cáo việc làm chính thức hàng tháng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ 6. Thị trường lao động dự kiến ​​sẽ phục hồi, nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm 500.000 việc làm trong tháng 9, tăng mạnh so với mức 235.000 trong tháng 8, cho phép Fed giảm tốc độ kế hoạch mua trái phiếu. Dữ liệu việc làm tư nhân của ADP vào thứ Tư đã gợi ý về tăng trưởng việc làm mạnh mẽ, mặc dù mối tương quan giữa hai báo cáo đã suy yếu trong thời gian đại dịch.

Thị trường Trung Quốc đại lục mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần và ngành dịch vụ của nước này tiếp tục tăng trưởng vào tháng 9. Chỉ số nhà quản lý mua hàng của ngành dịch vụ Caixin ghi nhận mức 53,4 trong tháng 9, so với 46,7 trong tháng trước.

Sau khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua việc tăng hạn mức nợ chính phủ tạm thời và tránh nguy cơ vỡ nợ ở Hoa Kỳ, Phố Wall đã đóng cửa cao hơn mạnh vào thứ Năm, với ba chỉ số chứng khoán chính tăng gần hoặc hơn 1%. Ngoài ra, do tin tốt từ bế tắc chính trị tại Hoa Kỳ, các chỉ số chính của châu Âu đã tăng 1-2% trong ngày thứ Năm.

Ireland đã từ bỏ phản đối thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu vào thứ Năm, một bước phát triển quan trọng trong việc thiết lập mức thuế tối thiểu toàn cầu ở mức “ít nhất” 15%.

Trong tin tức từ các công ty, Stellattis sẽ là tâm điểm chú ý khi gã khổng lồ ô tô thông báo rằng họ đang xem xét thoái vốn hai nhà máy lớn nhất của công ty con Opel.

Khi thị trường nghi ngờ liệu Bộ Năng lượng Hoa Kỳ có giải phóng dầu thô khỏi kho dự trữ chiến lược của nước này hay không, giá dầu thô đã tăng trở lại vào thứ Sáu và dự kiến ​​sẽ tăng tuần thứ bảy liên tiếp.

Xét về xu hướng cổ phiếu riêng lẻ, Netcompany của Đan Mạch tăng 5,6% sau khi công bố mua lại Intrasoft International của Luxembourg, dẫn đầu chỉ số Stoxx 600.

Theo Reuters

COMMENTS