HomeThời sự

Một vụ tràn dầu thô nghiêm trọng xảy ra ngoài khơi bờ biển California với lượng dầu tràn là 126.000 gallon

Một vụ rò rỉ dầu đã xảy ra trong đường ống dẫn dầu dưới đáy biển ngoài khơi bờ biển California, đe dọa nghiêm trọng đến môi trường sinh thái của đ

Ứng viên tổng thống Philippines ‘từng là con nghiện khờ khạo’
Tài phiệt Hong Kong Jimmy Lai và những người khác bị kết án vì tụ tập bất hợp pháp
Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thảo luận về ứng phó COVID-19
Advertisement

Giải pháp nào cho các vụ tràn dầu thảm khốc? - SOS Môi Trường

Một vụ rò rỉ dầu đã xảy ra trong đường ống dẫn dầu dưới đáy biển ngoài khơi bờ biển California, đe dọa nghiêm trọng đến môi trường sinh thái của địa phương. Tính đến trưa ngày 3/10, sự cố vẫn chưa được giải quyết, một vùng ô nhiễm rộng 35 km vuông đã được hình thành trên biển và lượng dầu thô rò rỉ đã lên tới 126.000 gallon.

Theo Katrina Foley, thống đốc Quận Cam, California, kể từ báo cáo đầu tiên về sự cố tràn dầu vào sáng ngày 2 tháng 10, theo giờ Hoa Kỳ, ước tính đã có 3.000 thùng, tương đương khoảng 126.000 gallon dầu tràn. Dầu thô chảy ra Thái Bình Dương và lan rộng ra diện tích biển khoảng 13 dặm vuông. Bà cũng nhấn mạnh trong tuyên bố rằng tác động của sự cố tràn dầu đối với môi trường là không thể đảo ngược.

Sự cố tràn dầu là do một lỗ hổng trong kết nối với giàn khoan dầu thô Elly và tiếp tục từ Bến tàu Bãi biển Huntington đến Bãi biển Newport. Đây là bờ biển phía nam của Los Angeles, những người lướt sóng và tắm nắng thích các hoạt động trong khu vực này.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng Bến tàu Huntington Beach, nằm cách Los Angeles khoảng 64 km về phía nam và có dân số khoảng 200.000 người, bắt đầu thấy dầu loang nổi vào sáng sớm và xác động vật dạt vào bờ biển.

Bà cũng giải thích rằng dầu thô bị rò rỉ từ đường ống nối với giàn khoan ngoài khơi, nguyên nhân của sự cố tràn dầu hiện chưa được xác định và một cuộc điều tra đã được khởi động.

Các quan chức tại Huntington Beach cho biết họ đã thiết lập các rào cản nước để ngăn dầu lan sang các khu vực sinh thái khác. Nhưng điều đáng chú ý là Huntington Beach đã đề cập trong thông cáo báo chí rằng vụ rò rỉ vẫn chưa hoàn toàn dừng lại.

Trước thực tế rò rỉ nghiêm trọng, Thị trưởng Huntington Beach Kim Carr đề cập rằng Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (USCG) đã biết về sự cố tràn dầu vào khoảng 9 giờ sáng thứ Bảy tuần trước và vẫn đang làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan hợp tác để đánh giá sự cố tràn dầu. Theo quan trắc, tình trạng ô nhiễm dầu đã tràn vào bờ vào sáng Chủ nhật.

Các quan chức cho biết quy mô của vụ tràn lớn và cần phải có hành động nhanh chóng và quyết liệt, chính quyền đã thuê nhà thầu để dọn dẹp. Các quan chức cũng nhấn mạnh rằng họ đang điều tra nguyên nhân của vụ tràn dầu và loại dầu thô liên quan.