MSN: Nhiều tổ chức tài chính quốc tế khuyến nghị mua, giá mục tiêu lên đến 200,000 đồng/cp

Lành mạnh hóa thị trường tài chính một cách… lành mạnh!
Báo cáo Intuitive Surgical: lợi nhuận, doanh thu cao hơn trong Q4
Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức xin bỏ cọc đất Thủ Thiêm

Finnews24.com – MSN: Nhiều tổ chức tài chính quốc tế khuyến nghị mua, giá mục tiêu lên đến 200,000 đồng/cp

Báo cáo mới đây của Bank of America khuyến nghị mua cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan (HOSE: HM:MSN) với giá mục tiêu 198,600 đồng/cp. Cũng có góc nhìn tích cực, HBSC đưa ra giá mục tiêu 200,000 đồng/cp đối với MSN.

The CrownX: Nền tảng tiêu dùng – bán lẻ tích hợp công nghệ độc đáo

Masan đang sở hữu nền tảng tiêu dùng – công nghệ độc đáo và là doanh nghiệp tiêu dùng nổi bật tại ASEAN. Đây là nền tảng duy nhất tại Việt Nam có khả năng tiếp cận 80% chi tiêu tiêu dùng của người Việt.

Theo báo cáo mới đây nhất, Bank of America (BofA) kỳ vọng EBITDA của Masan đạt 27%/lợi nhuận ròng và CAGR đạt 47% trong giai đoạn 2021-2025. ROE kỳ vọng sẽ cải thiện từ 8% vào năm 2019 lên 18% năm 2025 khi Công ty tiến hành giai đoạn tiếp theo của quá trình chuyển đổi. 71% tăng trưởng EBITDA được thúc đẩy bởi hoạt động kinh doanh với mục tiêu “đặt người tiêu dùng làm trọng tâm” của The CrownX. Masan đang đi đầu trong việc tận dụng lợi thế của việc thúc đẩy thương mại hiện đại và áp dụng kỹ thuật số tại Việt Nam.

The CrownX do Masan sở hữu 81.4% là sự kết hợp thành công giữa F&B (Masan Consumer Holdings (MCH (HN:MCH))) và nền tảng bán lẻ WinCommerce (WCM). MCH là công ty hàng đầu trong lĩnh vực F&B với 98% hộ gia đình Việt Nam đều có một sản phẩm MCH như mì, gia vị, nước tương, v.v. Trong khi WCM là nhà bán lẻ hiện đại hàng đầu tại Việt Nam với gần 21% thị phần trong thị trường bán lẻ hiện đại trị giá 7 tỷ đô la Mỹ. CrownX tạo ra sự hiệp lực đáng kể giữa các mặt hàng FMCG có thương hiệu và bán lẻ hiện đại về kiến thức thị trường, quy mô và phạm vi tiếp cận theo địa lý và đa nền tảng.

Trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của The CrownX, Masan sẽ mở rộng quy mô các cửa hàng theo mô hình mini-mall trên nền tảng”Point of Life” cho WinCommerce – một hệ sinh thái tích hợp bán lẻ, hàng tiêu dùng, dịch vụ ngân hàng, dược phẩm, viễn thông. Điều này sẽ cải thiện doanh số bán hàng/mét vuông và tỷ suất lợi nhuận.

Theo đó, Bank of America khuyến nghị mua cổ phiếu MSN, giá mục tiêu 198,600 đồng/cp, cao hơn 40% so với mức 142,100 đồng hiện tại (kết phiên 18/01/2022).

Masan: “Ông lớn” tiêu dùng – bán lẻ tích hợp siêu ứng dụng

Báo cáo ngày 07/01/2022 của HSBC cũng cho góc nhìn tích cực đối với Masan. Các chuyên gia của HSBC đã sử dụng phương pháp đánh giá sum-of-the-parts. Giá mục tiêu cho cổ phiếu MSN đạt 200,000 đồng/cp, phản ánh PE năm 2022 ước tính ở mức 47x và tỷ lệ EV/EBITDA là 19x.

Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng gồm thứ nhất là tiềm năng doanh thu kênh online gia tăng: Hợp tác với Alibaba (NYSE:BABA) và thúc đẩy nhu yếu phẩm trở thành mặt hàng dc mua sắm thường xuyên trên Lazada.

Thứ hai, việc mở rộng chuỗi WinMart/WinMart+, mục tiêu hướng đến 10,000 cửa hàng WinMart+ tự sở hữu và 20,000 cửa hàng WinMart+ nhượng quyền là cơ hội để Masan củng cố vị thế là doanh nghiệp tiêu dùng – bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Ngoài ra, nếu Reddi đạt 1% thị phần mobile tại VN vào năm 2025, mức đóng góp doanh thu của Reddi cho Masan dự kiến sẽ chiếm 1%. Cùng với đó là những tiềm năng phát triển trong lĩnh vực số (thanh toán, giải trí).

Duy Na 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi