Mua cổ phiếu quỹ không báo cáo, một doanh nghiệp bị phạt nặng

Hoàn tất chào mua công khai, Thái Hưng đã nắm giữ 65,2% vốn của Thép Việt Ý
Vừa bán cổ phần Việt Ý cho Kyoei Steel, Thái Hưng bất ngờ chuẩn bị chào mua công khai tiếp cổ phiếu VIS
Sau Than Núi Béo, Than Đèo Nai và Than Cọc Sáu, Vinacomin lại vừa gửi đề nghị chào mua công khai cổ phần Than Hà Tu

Mua cổ phiếu quỹ không báo cáo, một doanh nghiệp bị phạt nặng Công ty này đã mua cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ những không đăng ký chào mua công khai.

Ngày 28/11/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 1133/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Vật liệu xây dựng và Trang trí nội thất Tp. Hồ Chí Minh số tiền n 200 triệu đồng.

Nguyên nhân do VLXD và tranh quy định chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán do không đăng ký chào mua công khai theo quy định pháp luật: Doanh nghiệp cổ phần Vật liệu xây dựng và trang trí nội thất Tp. Hồ Chí Minh đã thực hiện mua lại tổng cộng 550.000 cổ phiếu của Doanh nghiệp từ cổ đông Phan Huy Hoàng vào ngày 22/12/2016 và cổ đông Phạm Thế Nghĩa vào ngày 26/12/2016 làm tăng số lượng cổ phiếu quỹ từ 24,64% lên 30,61% tổng số cổ phiếu cùng loại đang lưu hành của Doanh nghiệp nhưng không đăng ký chào mua công khai với UBCKNN.

Trước đó, một cá nhân, ông Tần Quốc Tuấn cũng bị phạt do đã Báo cáo không đúng thời hạn khi có thay đổi số lượng cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1%

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 28/11/2017./.

 

Theo Cafef

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi