Khảo sát dầu thô hàng tuần: mức kháng cự rõ ràng trên giá dầu

OPEC vẫn còn nhiều vấn đề lớn chưa thể giải quyết
Giá dầu bắt đầu ổn định tại phiên giao dịch châu Á ngày 27/04
Nhật Bản không quá lo ngại về quyết định mới của Mỹ liên quan tới dầu thô Iran

Thị trường dầu thô Mỹ gặp khó khăn

Theo khảo sát thị trường tài chính hàng tuần do FX168 công bố vào thứ Bảy (25/7), hiệu suất của đồng USD yếu trong tuần này đã đảo ngược hiệu suất của giá cả hàng hóa, áp dụng cho việc thực hiện quỹ phục hồi của EU và cứu trợ kinh tế tiếp theo tại Hoa Kỳ. Đồng thời, báo cáo hàng tháng của OPEC dự đoán rằng nguồn cung dầu thô có thể giảm và sản lượng dầu đá phiến của Mỹ gặp khó khăn.

Liên quan đến xu hướng giá dầu vào tuần tới, trong số các nhà phân tích nhận được khảo sát dầu thô hàng tuần của FX168, 20% là tăng và 80% giảm.

Trong số đó, chuyên gia Zhou Yi, người sáng lập và quản lý quỹ của Công ty TNHH Quản lý tài sản nguyên tử (Hồng Kông), tin rằng giá dầu đã tiếp tục củng cố trong tuần này mà không có sự đột phá tăng đáng kể và biến động chung là không lớn.

“Hiện tại, bằng cách tổng hợp các chỉ số khác nhau, sự tăng giá của dầu có thể bị chậm lại. Cuộc tấn công dài hạn không loại trừ một cuộc gọi lại rõ ràng hơn. Khuyến cáo rằng không nên đuổi theo.”

Chuyên gia Bowen Cao từ Huijin Youdao cũng cảm thấy như vậy. Cao chỉ ra rằng, Sau khi dầu thô đã bị triệt tiêu bởi 41.0-41.5 trong gần một tháng, hãy thử trong tuần này để phá vỡ vùng kháng cự này, nhưng sau khi đạt 42,5, người ta thấy rằng đó vẫn là một vị trí đàn áp. Đây là điểm thấp của tháng 9 năm 2016, tháng 11 năm 2016, tháng 6 năm 2017 và tháng 12 năm 2018, vì vậy tuần này nó vẫn rơi vào tình trạng kháng cự. “

Cao dự đoán rằng tuần tới, có khả năng cao là giá dầu sẽ tiếp tục gặp ngưỡng kháng cự trong khoảng 41,5-42,5. Yếu tố chính là cuộc gọi lại sau khi tăng mạnh trong giai đoạn trước không diễn ra và cố gắng chú ý đến độ cao ngắn hạn ở trên.

Ở thị trường bên ngoài, nhà phân tích bình luận của FX Empire, Christopher Lewis tin rằng giá dầu đã trải qua một tuần khá yên tĩnh trong tuần này. Từ góc độ kỹ thuật, mốc 40 là một biện pháp bảo vệ tâm lý quan trọng. Một khi nó rơi xuống, đường EMA 50 ngày gần khu vực 37,50 sẽ là thử nghiệm tiếp theo để cung cấp hỗ trợ.

Lewis chỉ ra rằng ông tin tưởng vào chiến lược giao dịch mua giảm giá trong triển vọng thị trường, nhưng không tin rằng thời điểm đã chín muồi. Hiện tại, giá dầu vẫn đang gây áp lực để cố gắng vượt lên trên ngưỡng 49.

Daivd Song, một chiến lược gia tại trang phân tích Dailyfx, cũng giữ quan điểm trung lập về triển vọng ngắn hạn của thị trường dầu mỏ.

Daivd tin rằng sau khi những người tăng giá vượt qua mức cao nhất trong tháng 6 là 41,63, giá dường như muốn thử kiểm tra mức cao nhất trong tháng 3 là 48,66, nhưng SMA 200 ngày (vị trí hiện tại ở 43,46) đang gây áp lực lên giá dầu và duy trì triển vọng trung lập trong ngắn hạn ý kiến của.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi