Mức phí chuyển Bitcoin trên ví Blockchain là bao nhiêu?

Top 5 tài sản vàng để đầu tư chống lạm phát
Paradigm là gì? Thông tin chi tiết về Portfolio của quỹ đầu tư Paradigm
USDT là gì? Mua USDT ở đâu an toàn, nhanh chóng, giá rẻ?

Nếu bạn quan tâm đến việc mua và lưu trữ Bitcoin, mức phí mà bạn phải chịu khi chuyển đổi để lưu trữ sẽ là một câu hỏi lớn cần được giải đáp. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ về ví lưu trữ Bitcoin là blockchain và số tiền chuyển đổi Bitcoin.

Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví Blockchain Để Lưu Trữ Bitcoin An Toàn

(Finnews24.com – Mức phí chuyển Bitcoin trên ví Blockchain)

Ví Blockchain là gì?

Ra đời năm 2011, tại trụ sở tại Luxembourg và tên miền là Blockchain.info, ví blockchain huy động được 70 triệu USD tiền vốn từ Wall Street – thung lũng Silicon – London.

Cryptocurrency in Ecommerce: What You Need to Know in 2021 | Whiplash

(Finnews24.com – Mức phí chuyển Bitcoin trên ví Blockchain)

Các tính năng nổi bật của ví blockchain bao gồm giao diện thân thiện, dễ sử dụng, nhiều tính năng và hỗ trợ tốt cho người dùng mới, an toàn với nhiều lớp bảo mật.

Ngoài ra, ví Blockchain còn cho phép lưu trữ Private Key giúp kiểm soát hoàn toàn tài sản đang có.

Có mất phí khi giao dịch Bitcoin trên ví Blockchain không?

Ví blockchain không thu phí người dùng, nhưng bạn sẽ phải trả tiền khi rút tiền ra khỏi ví. Các thợ đào sẽ xem xét mức phí nào hấp dẫn hơn để giúp rút tiền.

Một điểm bất cập là phí giao dịch bitcoin không cố định, dẫn đến không thể rút tiền khỏi ví.

Ví dụ, khi một người rút BTC sẽ mất phí khoảng 0.04 USD. Trong trường hợp người này rút trên Bitcoin Cash hoặc Ethereum, mức phí mà họ phải chịu sẽ thấp hơn. Cho nên, mỗi đồng tiền điện tử sẽ có mức phí trả cho thợ đào khác nhau.

Những loại phí chuyển Bitcoin trên Blockchain

Hackers Steal More Than $94M from Japanese Cryptocurrency Exchange

(Finnews24.com – Mức phí chuyển Bitcoin trên ví Blockchain)

Trade Fee

Trade fee là phí giao dịch cố định, được chia ra làm 2 loại:

Maker: Tương ứng với phí giao dịch treo lệnh theo giá trị trường khi tiến hành đặt lệnh mua Bitcoin ngay trên sàn

Taker: Có mức phí tương ứng với phí giao dịch khớp lệnh theo giá nhà đầu tư khi tiến hành đặt lệnh mua Ethereum trên sàn

Phí hoa hồng

Là khoản phí phải trả cho sàn khi thực hiện các lệnh giao dịch, một trong những loại phí không thể thiếu trong giao dịch tiền điện tử.

Phí chênh lệch

Khoản tiền này chính là sự chênh lệch giữa giá nhận bán – nhận mua của sản. (trader – Bid – Ask) khi các nhà đầu tư giao dịch thông qua môi giới.

Phí nạp tiền

Phí chuyển Bitcoin trên Blockchain có khoản phí nạp tiền. Đây là khoản tiền nhà đầu tư cần dành để chi trả cho hoạt động gửi tiền vào sàn để giao dịch. Bình thường thì phí gửi tiền này sẽ được hoàn toàn miễn phí cho trader.

Phí rút tiền

Phí này phát sinh khi nhà giao dịch muốn rút tiền khỏi sàn và có khả năng phải chịu thêm phí chuyển đổi tiền tệ để quy về đồng tiền cơ sở của sàn.

Phí ký quỹ

Là mức phí qua đêm (Swap) khi các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy và giữ vị thế qua ngày. Mức phí được quy định tùy theo mỗi sàn nhưng giao dịch crypto sẽ có mức phí cố định.

Ở Việt Nam, chưa có khung pháp lý để Nhà nước quản lý tiền ảo chặt chẽ, hợp lý. Vậy nên, nếu đầu tư tiền ảo phái sinh thì bạn nên thông qua hợp đồng CFD là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nhắc qua cho trader là hiện nay có 2 loại sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum phổ biến là:

Kết luận

Sau khi đã nắm được mức phí có thể chịu, bạn đã có thể tính toán để đưa ra chiến lược đầu tư tiền điện tử cho riêng mình.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi