Mức tăng của Bitcoin đã chậm lại vào tháng 9 khi giá đạt mức quá mua

Tiền ảo Bitcoin đã bước vào thời điểm đầu tháng 9, tín hiệu mua quá mức nhanh chóng xuất hiện, làm chậm đà tăng và vẫn không thể quay trở lại trên ngưỡng 50.000 USD.

tiền điện tử

Việc tăng cường các biện pháp quản lý ở Vương quốc Anh và Singapore đã giáng một đòn nặng nề vào tình hình Bitcoin hiện nay.

Cơ quan tiền tệ Singapore thông báo rằng họ đã đưa Binance vào danh sách cảnh báo nhà đầu tư và nhấn mạnh rằng Binance cần phải tạm dừng các hoạt động tại địa phương. Tuy nhiên, Changpeng Zhao, người sáng lập Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng, lấy cảm hứng từ việc niêm yết Coinbase, công ty con của Binance, Binance America, có kế hoạch tiến hành IPO trong vòng ba năm.

Các nhà phân tích dự đoán rằng khi Bitcoin bước vào giai đoạn suy yếu theo mùa, khả năng tăng giá của nó bị hạn chế. Thông thường, mức tăng Bitcoin thường âm vào tháng 9. Tuy nhiên, lợi nhuận trong tháng 11 có xu hướng tương đối cao. Thị phần của Bitcoin so với tổng giá trị thị trường (tỷ lệ thống trị) của tiền điện tử đã giảm xuống 40%. Trong hai tháng qua, tiền điện tử lớn nhất thế giới tiếp tục bị bỏ lại bởi các altcoin về lợi nhuận thị phần và giá trị thị trường.

Gần đây, một thị trường khá sôi động đang diễn ra khi nhà đầu tư sử dụng tiền điện tử Ethereum để mua các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi), phần nào làm mất đi sức hấp dẫn của Bitcoin.

Giám đốc sản phẩm Bitpanda Lukas Enzersdorfer-Konrad cho rằng Bitcoin vẫn nằm trên đường trung bình động 50 ngày và 200 ngày, cho thấy xu hướng tích cực vẫn còn, nhưng tương đối chậm. Thay vào đó, các nhà giao dịch đã chuyển sự chú ý của họ sang các đồng tiền thay thế, đã hoạt động tốt hơn so với Bitcoin trong tháng qua. Tuy nhiên, một số chỉ báo kỹ thuật cho thấy hiệu suất tương đối của các altcoin này có thể suy yếu vào cuối tháng.

SHARE