Mục tiêu 585 triệu $ IPO của Sogou Inc.

iPhone 8 bất ngờ bán chạy, thế giới phát sốt với iPhone X, vốn hóa của Apple vượt 900 tỷ USD
Đài Bắc hợp tác với IOTA để trở thành thành phố thông minh sử dụng công nghệ Blockchain
Vitalik Buterin đóng góp 2,4 triệu đô la cho nghiên cứu chống lão hoá

Công ty Sougo, một công ty về công cụ tìm kiếm tại Trung Quốc được hỗ trợ bởi Tencent Holdings trong thương vụ IPO sắp tới tại Mỹ, với mục tiêu tăng 585 triệu $ trong đợt chào bán sắp tới.

Wang Xiaochuan, Giám đốc điều hành của Sogou Inc

Công ty này được thành lập bởi công ty truyền thông Trung Quốc Sohu.com Inc, hiện tại có 45 triệu cổ phiếu lưu ký tại Mỹ với giá từ 11 đến 13 $ một cổ phiếu. Sogou cho biết họ dự định sử dụng tiền thu được cho nghiên cứu phát triển bán hàng và tiếp thị.

Sogou là công cụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt QQ Mobile của Tencent ở Trung Quốc. Tencent cũng là cổ đông lớn nhất của Sogu. Hiện có 44 phần trăm cổ phần trước khi chào bán, trong khi Sohu nắm giữ 38 phần trăm.

Sogou có trụ sở tại Bắc Kinh, thu nhập ròng 56 triệu USD trong tổng doanh thu 660 triệu USD vào năm 2016, theo hồ sơ của hãng. Công ty đã công bố thu nhập ròng gần 100 triệu đô la Mỹ trong tổng doanh thu 592 triệu đô la năm trước.

JPMorgan Chase & Co., Credit Suisse Group AG, Tập đoàn Goldman Sachs và China International Capital Corp. đang dẫn đầu danh sách này. Công ty dự định áp dụng để niêm yết cổ phiếu của mình trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York với mã là SOGO.

 

Nguồn: Businessinsider

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi