Muốn cải thiện hiệu suất của công ty hãy tăng cường thuê nhân viên nữ

Microsoft Corp sẽ mua lại nhà sản xuất trò chơi Marvel’s Spider-Man là Bethesda Softworks
Singapore, Hong Kong lập hành lang du lịch: du khách không phải cách ly
Tin nóng cập nhật tình hình Covid-19 ngày 14/9

Vào năm 2011, các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ đại diện cho 31% tổng số lao động trong lĩnh vực tài chính, thương mại và đến năm 2018, con số đó giữ ổn định ở mức 31%. Đối với kinh tế học, khoảng 34% nhân lực là phụ nữ, một con số tăng dần theo thời gian – nhưng không cao hơn về mặt vật chất.

Bất bình đẳng thu nhập cũng phổ biến. Đối với cả ba lĩnh vực, phụ nữ thường kiếm được khoảng 87% mức lương mà một người đàn ông với cùng một công việc chính xác, theo dữ liệu năm 2018. Đây là một sự cải thiện khiêm tốn so với năm 2011, khi con số đó gần hơn với 83% – nhưng vẫn chưa đủ tốt.

Than ôi, những con số hàng đầu không nói lên toàn bộ câu chuyện.

Mọi thứ về kinh tế, tài chính và giao dịch đều chỉ dừng lại ở những con số. Toán học không phân biệt đối xử: nếu bạn mang tiền vào cửa, bạn là một thành viên có giá trị của nhóm.

Cựu cố vấn của Cục Dự trữ Liên bang Dallas, Danielle DiMartino Booth đã nhấn mạnh quan điểm này trong một cuộc phỏng vấn với DailyFX: “Một trong những bài học lớn nhất mà tôi rút ra được với mình là cách tốt nhất để một phụ nữ san bằng sân chơi ở Phố Wall là tham gia bán hàng. Đó là một địa điểm mà ban quản lý không phân biệt được bạn là nam hay nữ – họ chỉ đơn giản là muốn bạn sản xuất và miễn là bạn sản xuất thì bạn sẽ bình đẳng với bất kỳ ai khác”.

Các nghiên cứu ủng hộ quan điểm của cô ấy. Theo nghiên cứu được thực hiện trong hai thập kỷ qua bởi Catalyst và BMO, việc có nhiều phụ nữ hơn trong công ty của bạn thường dẫn đến hiệu suất lợi nhuận tốt hơn.

Phát hiện này phù hợp với Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), cao hơn 35% và Tổng lợi nhuận cho cổ đông (TRS), cao hơn 34%.

Đây không phải là những khác biệt phi vật chất; đây là những con số đáng kể đảm bảo sự xem xét lại một cách tỉnh táo về cách các doanh nghiệp thuê nhân viên của họ và thăng chức mọi người vào các vai trò lãnh đạo khác nhau.

Tại sao sẽ tốt hơn nếu lãnh đạo là nữ?

Giữa các giới tính, một người bình thường nhận thấy rằng phụ nữ trở thành nhà lãnh đạo tốt hơn các đồng nghiệp nam của họ.

Một nghiên cứu của Harvard Business Review trên 7.000 nhà lãnh đạo đã chỉ ra rằng ở mọi cấp độ, phụ nữ được đánh giá cao hơn ở đầy đủ 12 trong số 16 để trở thành lãnh đạo xuất sắc. Những phụ nữ xuất sắc trong bộ ba tài chính, kinh tế và giao dịch thường thể hiện những đặc điểm lãnh đạo này – chủ động (# 1), thực hành phát triển bản thân (# 2) và thể hiện tính chính trực và trung thực (# 3).

Muốn Cải thiện Hiệu suất Tài chính? Thuê thêm phụ nữ

Claudia Sahm, cựu Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Barack Obama và là cựu Chuyên gia kinh tế chính của FOMC, đã nhắc lại những đặc điểm này trong một cuộc trò chuyện với DailyFX: “Hãy sử dụng các nền tảng bạn có và kiên định với phương pháp của mình”.

Đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, bất bình đẳng thu nhập giữa các chủng tộc, giới tính, giới tính và / hoặc tôn giáo làm giảm năng suất kinh tế và do đó tổng sản lượng tiềm năng. Nhưng thực tế của vấn đề là kinh tế, tài chính và thương mại nên chào đón nhiều phụ nữ hơn vào lĩnh vực này, nếu không phải vì lý do xây dựng một xã hội bình đẳng hơn, mà là vì phụ nữ có xu hướng nổi trội hơn các đồng nghiệp nam của họ trong việc phát triển và dẫn đầu nhiều hơn doanh nghiệp có lãi.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi