Mỹ, Anh và Pháp đã hợp tác để thực hiện cuộc tấn công tên lửa ở Syria

Công ty đặt mục tiêu trở thành 'Amazon của nền kinh tế chia sẻ' ứng dụng Blockchain
Giá quặng sắt Trung Quốc đột ngột giảm mạnh hơn 5%, lý do đằng sau những tín hiệu này là rất quan trọng
Cập nhật thị trường tài chính ngày 12/5/2020

 

Mỹ, Anh và Pháp đã hợp tác để thực hiện cuộc tấn công tên lửa ở Syria

 

Mỹ, Anh và Pháp đã tiến hành các cuộc không kích chống lại chính phủ Syria vào khoảng 9 giờ tối ngày thứ sáu.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis cho biết tại một cuộc họp báo vào tối thứ sáu rằng số lượng vũ khí được sử dụng đã tăng gấp đôi so với cuộc tấn công vào tháng 4 năm 2017, bao gồm 59 tên lửa Tomahawk.

 

Mỹ cũng triển khai các máy bay ném bom tầm xa B-1B Lancer, và phóng các tên lửa Tomahawk từ ba tàu khu trục Mỹ USS Porter, USS Cook, và USS Higgins, theo lời phóng viên Thomas Gibbons-Neff của New York Times (trích dẫn từ một quan chức Mỹ).

 

Theo phóng viên Tyler Rogoway của The Drive, Pháp đã triển khai các máy bay Rafale nạp đầy tên lửa hành trình SCALP-EG. Một video do chính phủ Pháp công bố cho thấy các máy bay phản lực Rafale cất cánh trước khi xảy ra cuộc tấn công.

 

Rogoway cũng báo cáo rằng các máy bay ném bom B-1B của Hoa Kỳ có thể đã chở JASSMs, cũng là một dạng tên lửa hành trình.

 

Theo Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Joseph Dunford, quân đội Mỹ đã tấn công các mục tiêu “liên quan đặc biệt” với chương trình vũ khí hóa học của Syria đồng thời giảm thiểu nguy cơ cho thường dân.

 

Hiện chưa rõ liệu có thường dân nào thiệt mạng hay không.

 

Theo thông tin nhận được, các cuộc tấn công trong tương lai phụ thuộc vào việc Tổng thống Syria Bashar al-Assad có tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học hay không.

 

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi