Mỹ bắt kẻ mang súng gần nhà thẩm phán tối cao

Người Anh có thể chi 7,5 tỷ USD trong Đại lễ Bạch kim
Người dẫn chương trình bị chỉ trích vì ‘đậm chất Á’
Liệu lạm phát thế giới đã đạt đỉnh?

“Vào khoảng 1h50 sáng nay, một người đàn ông đã bị bắt gần nơi ở của thẩm phán tối cao Brett Kavanaugh. Người này có vũ trang và đe dọa thẩm phán”, Tòa án Tối cao Mỹ ra tuyên bố ngày 8/6, cho biết người này mang súng ngắn, dao cùng bình xịt hơi cay.

Người đàn ông nói với các cảnh sát rằng anh ta có ý định “giết thẩm phán Kavanaugh”. Người này hiện bị giam ở cơ quan cảnh sát hạt Montgomery, bang Maryland.

Thống đốc Maryland Larry Hogan sau đó ra tuyên bố rằng lực lượng cảnh sát tư pháp Mỹ cùng cảnh sát hạt Montgomery đã hành động nhanh chóng để bắt nghi phạm và ngăn anh ta gây ra bất cứ tổn hại nào.

Sự việc xảy ra khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị đưa ra các phán quyết có khả năng mang tính bước ngoặt về hai vấn đề là quyền sử dụng súng và phá thai ở nước này.

Nhà riêng của thẩm phán Kavanaug, giống nhà riêng của các thẩm phán bảo thủ Tòa án Tối cao khác, đã trở thành địa điểm tập trung biểu tình sau khi rò rỉ thông tin rằng các thẩm phán có thể sẽ đảo ngược quyền phá thai ở Mỹ.

Tổng thống Biden đã kêu gọi siết kiểm soát súng sau vụ xả súng chấn động nước Mỹ ở Texas hôm 24/5. Salvador Ramos, 18 tuổi, mang theo khẩu súng trường bán tự động kiểu AR-15 xông vào trường tiểu học Robb, khóa cửa một lớp học và xả súng trong hơn một giờ, khiến 21 người chết. 10 ngày trước đó, một vụ xả súng xảy ra tại siêu thị ở thành phố Buffalo, bang New York, khiến 10 người thiệt mạng.

Bộ Tư pháp Mỹ tháng trước cho biết lực lượng cảnh sát tư pháp đang bảo vệ 24/24 nhà của 9 thẩm phán Tòa án Tối cao. Một phát ngôn viên cảnh sát Mỹ hôm nay khẳng định các biện pháp an ninh vẫn được áp dụng tại nhà của 9 thẩm phán.

Ngọc Ánh (Theo AFP/CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi