Mỹ cam kết bảo vệ Đài Loan,sự sụt giảm của tiền điện tử – Chuyện thị trường 19/9

Khi giá bất động sản tăng cao hơn tốc độ tăng năng suất lao động
Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng của UAE
Cơ cấu chi phí và rủi ro nợ công đang báo động

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Geoffrey Smith 

Finnews24.com – Tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden một lần nữa lên tiếng cảnh báo Trung Quốc rằng các lực lượng Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Đài Loan trong trường hợp xảy ra xung đột. Vương quốc Anh đóng cửa thị trường để tỏ lòng thương tiếc Nữ hoàng Elizabeth II. Tiền điện tử sụt giảm khi các nhà đầu tư lo ngại các động thái thắt chặt của ngân hàng trung ương. Volkswagen định giá đơn vị sản xuất Porsche của mình lên tới 75 tỷ đô la. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào Thứ Hai, ngày 19 tháng 9.

Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh rằng quân đội Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Đài Loan trong trường hợp Trung Quốc tấn công, gây ra những phản ứng dữ dội đến từ Bắc Kinh.

Tổng thống Biden đã thể hiện sự cứng rắn trong tuyên bố mới nhất của mình, tổng thống nhắc lại thêm lần nữa khi được các phóng viên hỏi về vấn đề Trung-Đài. Tuy nhiên, Nhà Trắng đưa ra tuyên bố riêng, khẳng định đây là quan điểm cá nhân của Tổng thống Biden, chứ không phải chính sách của Hoa Kỳ.

Về phương diện lịch sử, Hoa Kỳ luôn tránh những câu hỏi về vấn đề nhạy cảm này, trong khi vẫn ủng hộ Đài Loan bằng các biện pháp khác nhau.

Câu hỏi đặt ra liệu Hoa Kỳ sẽ mạo hiểm trong vấn đề này đến mức nào khi Bắc Kinh đã và đang tăng cường tuyên bố về việc ‘tái thống nhất’ với Đài Loan, trong lúc Mỹ cung cấp nguồn viện trợ quân sự lớn cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga.

Đầu tuần, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng khi khả năng chính sách thắt chặt ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế toàn cầu.

Đà tăng từ tiền điện tử đã bắt đầu chững lại từ tuần trước, khi báo cáo lạm phát tháng 8 của Hoa Kỳ được công bố, dẫn đến suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản trong tuần này, thay vì mức 75 điểm cơ bản. Các đợt tăng mạnh lãi suất khác cũng đang được dự đoán sẽ được đưa ra bởi Thụy Điển, Na Uy, Thụy Sĩ và Ngân hàng Trung ương Anh.

Tâm lý thị trường đã tụt dốc sau thất bại của quá trình ‘hợp nhất’ của Ethereum khiến cho giá Ether lao dốc. Ether giảm 9,3% chỉ sau một đêm, xuống mức 1.298,62 USD, thấp nhất trong hai tháng qua, trong khi Bitcoin giảm 7,2% xuống 18.489,00 USD.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa ảm đạm, kéo dài sự sụt giảm thị trường từ tuần trước.

Đến 06:20 ET (10:20 GMT), chỉ số hợp đồng tương lai Dow Jones giảm 301 điểm, tương đương 1,0%, trong khi S&P 500 cũng giảm tương tự. Nasdaq 100 giảm 1,1%. Ba chỉ số chính đã sụt giảm khoảng 4,8% đến 6,7% vào tuần trước, tuần giảm sâu nhất trong ba tháng qua.

Các cổ phiếu thu hút sự chú ý bao gồm AutoZone (NYSE: AZO), khi công ty công bố báo cáo thu nhập. Cũng nằm trong tâm điểm sẽ là Volkswagen (ETR: VOWG_p) AG (ETR: VOWG) ADRs, sau khi công ty công bố IPO đơn vị sản xuất Porsche. VW đang hướng tới việc định giá lên đến 75 tỷ euro (75 tỷ USD) với kì vọng sẽ mang lại  giá trị và hỗ trợ tài chính cho công ty trong quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Báo cáo hàng tháng của NAHB về thị trường nhà ở là mục quan trọng cần lưu ý.

Các nhà lãnh đạo thế giới đã đến London dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II. Thị trường Anh đóng cửa trong ngày, gây ảnh hưởng đến thị trường chung châu Âu.

Đồng bảng Anh vẫn tiếp tục được giao dịch, tuy nhiên đã giảm 0,4% xuống còn 1,1366 đô la vào thứ 6, mức thấp nhất trong 37 năm sau khi báo cáo doanh số ngành bán lẻ ảm đạm của tháng 8 được công bố.

Dữ liệu trên đã khiến thị trường kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm chỉ 50 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tuần này của Ủy ban Chính sách Tiền tệ. Đồng bảng Anh cũng đang chịu áp lực do định hướng chính sách tài chính không chắc chắn dưới thời chính phủ mới của Thủ tướng Liz Truss.

Giá dầu thô tiếp tục giảm xuống dưới 100 USD trong bối cảnh lo ngại về tình hình kinh tế toàn cầu, trước tình hình báo hiệu Trung Quốc sẽ tiếp tục suy yếu bất chấp việc dỡ bỏ các hạn chế nhằm chống dịch Covid-19 tại Thành Đô vào cuối tuần trước.

Vào lúc 06:30 ET, giá dầu thô Hoa Kỳ giảm 1,9% xuống mức 83,10 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 1,9% xuống mức 87,91 USD/thùng, mức thấp nhất trong vòng .7 tháng. Giá dầu đang biến động mạnh, khi một báo cáo nói rằng OPEC và các liên minh của họ đã không đạt mục tiêu sản lượng hàng tháng hơn 3,5 triệu thùng vào tháng trước.

 Giá khí đốt tự nhiên cũng tiếp tục giảm, khi mà các nhà giao dịch lạc quan hơn về khả năng vượt qua mùa đông sắp tới của Châu Âu khi mà không còn nguồn cung khí đốt từ Nga. Sự đảo ngược tình hình trên chiến trường Nga – Ukraine và sức ép ngoại giao đối với Tổng thống Vladimir Putin, thể hiện trong các cuộc trao đổi với Tập Cận Bình và Narendra Modi vào tuần trước, đã xoa dịu lo ngại về cuộc khủng hoảng thị trường năng lượng.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi