Mỹ cấm nhập khẩu vật liệu tấm pin mặt trời từ các công ty Trung Quốc

Vào thứ Tư, quản lý của Biden Cấm nhập khẩu các vật liệu tấm pin năng lượng mặt trời quan trọng của Hoa Kỳ từ Hoshine Silicon Industry Co của Trung Quốc vì phí lao động cưỡng bức.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington cho biết, nước này cấm xuất khẩu từ Hoshine và ba công ty Trung Quốc khác, bao gồm cả Binh đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, chỉ vào lao động cưỡng bức người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số Hồi giáo khác ở Tân Cương, đại sứ quán Trung Quốc tại Washington cho biết. cáo buộc diệt chủng và cưỡng bức lao động ở Tân Cương. “Không có gì ngoài những tin đồn với các chương trình nghị sự ẩn và những lời nói dối nghiêm trọng.”

Một nguồn tin quen thuộc với lệnh cấm cho biết lệnh cấm sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động nhập khẩu polysilicon và các sản phẩm làm từ silica khác của Hoa Kỳ. Vào tháng 3, chính quyền Biden đã công bố mục tiêu cắt giảm 60% chi phí năng lượng mặt trời trong vòng 10 năm tới, Tổng thống Biden đã đặt ra mục tiêu

Hoa Kỳ cho biết mục tiêu 100% lưới điện sạch vào năm 2035 . Nó tiếp tục điều tra các cáo buộc lao động cưỡng bức của các công ty Trung Quốc cung cấp polysilicon. Khu vực Tân Cương chiếm khoảng 45% nguồn cung cấp polysilicon cấp năng lượng mặt trời trên thế giới.

Nguồn : Tradersthailand.com

SHARE