Mỹ cáo buộc Iran tấn công các tàu chở dầu của UAE

Đồng Bảng giảm, BoJ giữ nguyên lãi suất
Sắc đỏ bao trùm chứng khoán Châu Á
Iran thấy không có triển vọng về một cuộc đàm phán với Mỹ

baongoaihoi – Các cuộc tấn công vào bốn tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Fujeirah của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hồi đầu tháng này rất có thể do Iran thưc hiện -Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton cho biết hôm thứ Tư.

Tôi nghĩ rõ ràng những cuộc tấn công này gần như chắc chắn do Iran, ông Bolton nói với các phóng viên ở Abu Dhabi, mặc dù ông từ chối cho biết thêm chi tiết hoặc bằng chứng về tuyên bố của mình. Các quan chức Iran chưa đưa ra bình luận của mình về phát ngôn của ông Bolton tuy nhiên trước đó Iran đã phủ nhận sự liên quan của mình và kêu gọi một cuộc điều tra công khai.

Trong khi Nhà Trắng liên tục nói rằng họ không tìm kiếm chiến tranh hay bất kỳ sự lật đổ nào, tuy nhiên các chuyên gia lo ngại rằng bất cứ sự tính toán sai lầm nào cũng có thể dẫn đến sự đối đầu nghiêm trọng hơn. Cố vấn an ninh Hoa Kỳ cho biết thêm rằng Washington đang thận trọng trong vấn đề Iran.

Căng thẳng đã tăng vọt trong tháng này sau vụ tấn công bằng tàu chở dầu, mà chính quyền UAE mô tả là một sự phá hoại, và một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái sau đó vào các trạm bơm dầu của Saudi –  đã được các phiến quân Yemen chịu trách nhiệm.

Theo CNBC

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi