Mỹ: Chỉ có 0,04% khách hàng khai báo thuế tiền ảo cho IRS cho năm 2017

Tổng thống Trump dọa đình chỉ hiệp định thương mại với Hàn Quốc tới khi vấn đề Triều Tiên được giải quyết
Bill Gates: Khủng hoảng tài chính 2008 chắc chắn sẽ quay trở lại
Ngành chia sẻ xe đạp Trung Quốc vừa có vụ rót vốn lớn kỷ lục

Theo báo cáo của Reuters vào ngày 13 tháng 2, chưa đến 100 trong tổng số 250.000 công dân, tức 0.04%, nộp bản khai thuế các giao dịch liên quan đến tiền ảo từ đầu năm cho đến nay cho thông qua dịch vụ tài chính cá nhân Credit Karma cho Sở Thuế Vụ Mỹ (IRS).

 

MỞ TÀI KHOẢN ĐỂ GIAO DỊCH NGAY VỚI TICKMILL

 

Tổng giám đốc của Credit Karma Tax, Jagjit Chawla nói rằng công ty này không hề ngạc nhiên về số lượng người nộp hồ sơ khai thuế khiêm tốn bởi vì những người  có các hồ sơ thuế phức tạp thường có xu hướng nộp hồ sơ sau đó trong mùa khai báo thuế. Tuy nhiên, Chawla cho biết thêm rằng dựa trên sự gia tăng của tiền ảo, ông hy vọng sẽ có nhiều người khai báo thuế hơn nữa.

Kỳ nộp thuế năm 2018 của Hoa Kỳ bắt đầu vào ngày 29 tháng 1 và kết thúc vào ngày 17 tháng 4.

IRS bắt đầu ban hành những hướng dẫn trong việc áp thuế Bitcoin vào tháng 3 năm 2014 khi coi tiền ảo là một loại tài sản. Như vậy, IRS xem việc mua, bán, giao dịch và khai thác tiền ảo là những hoạt động được tính thuế.

Nhà giao dịch tiền ảo độc lập Brandon Williams nói với CNBC rằng sẽ hợp lý hơn nếu coi tiền ảo là một loại tiền tệ bởi vì hình thái tài sản “gần như là một sự cản trở trong việc theo đuổi một chính sách thuế thống nhất.”

Theo Williams, số lượng hồ sơ khai thuế tiền ảo ở mức khiêm tốn cho thấy “khó khăn trong việc báo cáo chính xác những khoản lỗ và lãi của các giao dịch tiền ảo.” Williams nói rằng với hơn hai giao dịch tiền ảo mỗi ngày, phải mất ít nhất ba đến bốn giờ mỗi hai tuần để thống kê các khoản lãi và lỗ, có tính đến đến khối lượng và sự biến động trong các giao dịch.

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi