Mỹ chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận thương mại

Phân tích kỹ thuật cặp EUR / USD
Thị trường hỗn loạn khi Trung Quốc phát tín hiệu về Chiến tranh tiền tệ
Micron Technology tiếp tục cung cấp chip cho Huawei

baongoaihoi – Mỹ chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc – ông Trump cho hay.

Tại một cuộc họp báo vào hôm thứ Hai trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản , ông Trump cho rằng Hoa Kỳ chưa sẵn sàng để ký một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Các cuộc đàm phán thương mại cấp cao giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bị phá vỡ sau khi Tổng thống Donald Trump đưa ra những lời lẽ chống lại Trung Quốc hồi đầu tháng này. Đáp lại, Bắc Kinh cho rằng các cuộc đàm phán tiếp theo sẽ không thể tiến hành trừ khi Washington điều chỉnh các  hành động sai trái của họ.

Các quan chức từ Washington và Bắc Kinh đang gửi tín hiệu rằng cuộc đàm phán thương mại sẽ diễn ra tốt đẹp trong vài tháng qua trước khi mọi thứ trở nên căng thẳng trong những tuần gần đây. Trump bất ngờ cáo buộc Trung Quốc từ bỏ thỏa thuận và tuyên bố sẽ áp thuế từ 10% lên 25%  đối với lô hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc vào ngày 10 tháng 5. Bắc Kinh trả đũa bằng cách tăng thuế đối với lô hàng trị giá 60 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ cho biết các doanh nghiệp đang rời khỏi Trung Quốc để đến những quốc gia không có hàng rào thuế quan, bao gồm các nước láng giềng châu Á, trong đó có cả Nhật Bản. Dù vậy, ông vẫn tin rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới rồi sẽ tiến tới một thỏa thuận. “Tôi nghĩ, trong tương lai, Mỹ và Trung Quốc chắc chắn sẽ có một thỏa thuận thương mại tuyệt vời và chúng tôi mong chờ điều đó”, ông Trump nói. “Vì tôi không tin rằng Trung Quốc có thể tiếp tục trả hàng trăm tỷ USD tiền thuế. Tôi không tin họ có thể làm vậy”.

Theo CNBC

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi