Mỹ cứu thủy thủ Iran trôi dạt 8 ngày trên biển

Uy lực của khinh hạm Anh HMS Richmond đang thăm Việt Nam
Núi lửa Indonesia phun trào, hàng nghìn người sơ tán
Sốt nhà đất chưa từng thấy ở Mỹ

Hai người này “đều có sức khỏe và tinh thần tốt” dù vừa trải qua 8 ngày lênh đênh trên biển, thông báo từ hải quân Mỹ cho hay.

Tàu vận tải Charles Drew của hải quân Mỹ đã có mặt 6 tiếng sau khi nhận được tín hiệu cầu cứu của hai thủy thủ Iran. Họ sau đó được chở đến một tàu tuần duyên của Oman gần thủ đô Muscat.

“Chúng tôi đánh giá cao chính phủ Oman vì đã hỗ trợ và giúp đỡ chúng tôi đưa các thủy thủ về nước”, Phó đô đốc Brad Cooper của Bộ tư lệnh Trung tâm Hải quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Mỹ và các đồng minh trong khu vực gần đây liên tục chia sẻ mối quan ngại về Iran, quốc gia trước đây bị cáo buộc đứng sau các cuộc tấn công hàng hải trong khu vực. Tuy nhiên, Iran phủ nhận.

Kể từ tháng hai, tàu của Iran và Israel được cho là thường xuyên tấn công “ăn miếng trả miếng” lẫn nhau tại vùng biển quanh khu vực Vùng Vịnh.

Hồi đầu tháng, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Bahrain đã tổ chức tập trận hải quân chung lần đầu tiên với Mỹ, hơn một năm sau khi bình thường hóa quan hệ với Israel.

Vũ Hoàng (Theo AFP)

COMMENTS