Mỹ: Hội nghị CFTC và SEC tiếp tục bàn luận về việc ban hành quy định đối với tiền ảo

Chỉ 1 tháng sau lễ khởi công, VinFast công bố 20 mẫu concept, chính người dùng sẽ quyết định mẫu xe nào sẽ được sản xuất
Nền kinh tế châu Âu đang bước vào thời kì hồi phục
Vì sao lệnh cấm của Trung Quốc có thể làm điên đảo Bitcoin và một loạt đồng tiền số khác?

Mỹ: Hội nghị CFTC và SEC tiếp tục bàn luận về việc ban hành quy định đối với tiền ảo

Phiên họp chuyên đề với sự tham gia của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) diễn ra vào Thứ Ba ngày 6 tháng 2. Những quan điểm của Jay Clayton và J. Christopher Giancarlo, Chủ tịch của SEC và CFTC đã được công bố rộng rãi.

Những người dùng tiền ảo đã bình tĩnh phản ứng lại kết quả của các cuộc họp các cơ quan quản lý Mỹ với chủ đề về ICOs và ETFs.

Jay Clayton, Chủ tịch SEC, nhấn mạnh sự cần thiết phải phân biệt ICOs là chứng khoán hay phi chứng khoán và gợi ý rằng thị trường vẫn chưa chuẩn bị cho các sản phẩm ETF Bitcoin trong thời gian tới.

Clayton tuyên bố:

“Các nhà đầu tư nên hiểu rằng đến nay chưa có ICO nào được đăng ký với SEC, và SEC cũng không chấp thuận niêm yết và kinh doanh bất kỳ sản phẩm giao dịch hoán đổi nào (như ETFs) liên quan đến các loại tiền ảo hoặc các tài sản khác liên quan đến tiền ảo. Nếu bất cứ ai tuyên bố khác, các nhà đầu tư nên đặc biệt thận trọng về những tuyên bố này.”

Cuộc thảo luận chung với Chủ tịch CTFC Christopher Giancarlo đã gợi mở ra tương lai về việc áp dụng các quy định cho thị trường tiền ảo tại thị trường Mỹ.

Một bài báo trên Wall Street Journal đã nêu ra quan điểm của cả hai người này về chủ đề tiền ảo, được xuất hiện trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2018 tại Davos hồi tháng trước.

Trong thời gian đó, các chính trị gia và các nhà lập pháp từ nhiều vùng lãnh thổ đã lên tiếng mong muốn có một nỗ lực trên phạm vi quốc tế về vấn đề tiền ảo và đây cũng có thể là chủ đề chính tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 3 ở Buenos Aires.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi