HomeĐời sống

Mỹ không gia hạn áp thuế chống bán phá giá máy giặt Hàn Quốc

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (USITC) ngày 30/3 thông báo sẽ không gia hạn việc áp thuế chống bán phá giá đối với máy giặt dân dụng cỡ lớn nhập khẩu từ

Kinh tế Mỹ tạo 263,000 việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp xuống 3.6%, thấp nhất kể từ năm 1969
Độc quyền: Hoa Kỳ yêu cầu các công ty nước ngoài tiếp tục cắt giảm giao dịch dầu với Venezuela
Doanh số sụt giảm, Sony sẽ chuyển nhà máy sản xuất smartphone khỏi Trung Quốc
Advertisement

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (USITC) ngày 30/3 thông báo sẽ không gia hạn việc áp thuế chống bán phá giá đối với máy giặt dân dụng cỡ lớn nhập khẩu từ Hàn Quốc ( áp thuế chống bán phá giá đối với máy giặt cỡ lớn của Hàn Quốc kể từ năm 2013 với các sản phẩm của Samsung và LG). ​

Trong tuyên bố mới nhất, USITC cho biết sau khi điều tra, Ủy ban này xác định các lệnh chống bán phá giá và thuế đối kháng hiện có đối với các sản phẩm nêu trên nhập khẩu từ Hàn Quốc sẽ bị hủy bỏ.

Washington bắt đầu áp thuế chống bán phá giá đối với máy giặt cỡ lớn của Hàn Quốc kể từ năm 2013, dựa trên phán quyết rằng các sản phẩm của Samsung Electronics và LG Electronics đã ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp này tại Mỹ.

Khi đó, báo cáo hồi tháng 2/2013 của USITC nói rằng ủy ban này nhận thấy ngành công nghiệp ở Mỹ bị tổn thương nghiêm trọng vì máy giặt dân dụng cỡ lớn nhập khẩu từ Hàn Quốc được chính phủ nước này trợ giá và bán tại Mỹ ở mức giá thấp hơn.

Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm được cho là bán dưới giá trị hợp lý hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến các ngành công nghiệp của nước này.

Theo Đạo luật về Thực thi các Hiệp định tại vòng đàm phán Uruguay (URAA), một lệnh thuế chống bán phá giá cần phải được xem xét lại sau 5 năm để xác định nên tiếp tục hay hủy bỏ.

Thông báo mới của Mỹ không liên quan tới các biện pháp tự vệ được Washington đưa ra vào tháng Hai năm ngoái đối với máy giặt nhập khẩu.

Cụ thể là mức thuế 20% sẽ được áp dụng đối với 1,2 triệu máy giặt nhập khẩu lần đầu tiên trong năm đầu tiên, trong khi các lô hàng nhập khẩu sau đó sẽ phải chịu thuế 50%.

theo TTXVN