Mỹ nâng hạn mức nợ quốc gia thêm 2,5 nghìn tỷ đô la, trì hoãn vỡ nợ đến 2023 – Thời của Bitcoin đã đến?

Bức tranh tiền điện tử trong 50 năm tới sẽ như thế nào?
Enjin Coin (ENJ) giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng, điều gì tiếp theo?
Khi nào siêu chu kỳ với mục tiêu $140k được mong đợi nhất của Bitcoin sẽ diễn ra?

Quốc hội Hoa Kỳ đã phê duyệt việc nâng hạn mức nợ quốc gia thêm 2,5 nghìn tỷ đô la – các chuyên gia tiền điện tử cân nhắc xem điều này có thể tác động đến Bitcoin như thế nào.

Chính phủ Mỹ gần như hoãn việc vỡ nợ liên bang trong ít nhất một năm sau khi Quốc hội cuối cùng đã thông qua việc tăng hạn mức nợ lên tới 2,5 nghìn tỷ đô la.

Với mức trần nợ có khả năng tăng lên trên 30 nghìn tỷ đô la và việc in ấn hàng loạt đô la Mỹ được tăng cường, vốn đã gây ra lạm phát gia tăng, câu hỏi đặt ra – còn Bitcoin thì sao?

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua đợt nâng trần nợ trước đó vào tháng 10 năm 2021 với mức tăng “khiêm tốn” hơn là 480 tỷ USD, đưa giới hạn vay lên 28,9 nghìn tỷ USD. Mặc dù ban đầu đảng Cộng hòa cố gắng phản đối việc chấp nhận dự luật do đảng Dân chủ lên kế hoạch tăng cường chi tiêu cho xã hội và khí hậu, đạo luật đã nhanh chóng được Tổng thống Joe Biden ký và có hiệu lực.

Vào thời điểm đó, việc tăng hạn mức sẽ không có lợi cho đất nước về lâu dài, vì phiên điều trần tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 12. Khi tháng 12 đến, kịch bản lặp lại ở một mức độ lớn hơn, với các đảng viên Cộng hòa dường như đang cố gắng chống lại dự luật nhưng đảng Dân chủ lại chiếm ưu thế.

Với tỷ lệ 221:209, dự luật đã được Quốc hội thông qua và hiện đang nằm trong tay Tổng thống Biden, người được cho là sẽ sớm ký ban hành. Nếu ông ký, dự luật sẽ tăng giới hạn nợ của chính phủ liên bang thêm 2,5 nghìn tỷ đô la lên 31,4 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, quan trọng hơn đối với nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới, nó sẽ trì hoãn nguy cơ vỡ nợ của liên bang cho đến ít nhất là đầu năm 2023.

Diễn giả Nancy Pelosi của California ca ngợi sự chấp nhận của dự luật, nói rằng, “niềm tin và tín dụng đầy đủ của Hoa Kỳ không bao giờ bị nghi ngờ. Sức khỏe của nền kinh tế chúng ta không bao giờ bị đe dọa”.

Ngược lại, Đại diện đảng Cộng hòa Jodey Arrington thất vọng về kết quả cuối cùng, lưu ý rằng mức nợ của đất nước sẽ ở mức cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai và “chúng tôi không tham chiến” bây giờ.

Với việc Hoa Kỳ in quá nhiều tiền trong hai năm qua và việc thường xuyên nâng hạn mức nợ, hậu quả đã rõ ràng hơn rất nhiều. Tỷ lệ lạm phát của Mỹ, vốn đã tăng 3,24%, hiện đã tăng theo tỷ lệ phần trăm lớn hơn đáng kể trong sáu tháng qua.

Điều này dẫn đến lạm phát đạt 6,8% trong tháng 11 – mức cao nhất trong khoảng 40 năm. Ngay cả những người đứng sau một số quyết định quan trọng nhất – Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen – đã ngừng coi lạm phát gia tăng nhanh chóng là “nhất thời”.

Trong khi đó Bitcoin có tỷ lệ lạm phát được lập trình trướcc và thực sự giảm cứ bốn năm một lần. Nó không có cơ quan trung ương đứng sau để quyết định liệu số lượng Bitcoin mới được tạo ra có nên tăng gần gấp đôi trong một vài năm tương tự như đồng đô la hay không. Nó có nguồn cung hạn chế, không thể tăng lên dù có chữ ký của tổng thống.

Theo dự kiến, tất cả các tính năng này bắt đầu thu hút các nhà đầu tư nổi tiếng từ bên ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử. Những cái tên như Paul Tudor Jones III, Stan Druckenmiller, Thoma Bravo, Anthony Scaramucci, và những người khác bắt đầu đổ tiền vào BTC và thường xuyên ca ngợi nó như một công cụ đầu tư chống lại lạm phát gia tăng.

Với việc tăng giới hạn nợ 2,5 nghìn tỷ đô la mới chỉ đang chờ chữ ký của Biden, một số chuyên gia về tiền điện tử đã đưa ra ý kiến ​​của họ về những tác động tiềm ẩn đối với BTC.

Max Keizer, người đề xuất BTC nổi tiếng, cho biết dự luật này đã tạo ra “điều kiện hoàn hảo cho Bitcoin” vì chính phủ Hoa Kỳ đã “đầu hàng trước con thú siêu lạm phát điên cuồng và vô độ.”

“Tôi ghét chứng kiến ​​nước Mỹ sụp đổ, nhưng tôi không sở hữu nhiều đô la, vì vậy tôi không quan tâm”.

Scott Melker, được biết đến với cái tên Wolf of All Streets, đã chỉ ra rằng Bitcoin là một tài sản không liên quan đến “rủi ro đặc trưng cho một nhà đầu tư hiểu biết với một thời gian dài hoạt động”.

“Các tin tức ngắn hạn như việc tăng trần nợ không còn nghi ngờ gì nữa chính là một điểm sáng đang nhấp nháy trên radar Bitcoin. Mọi người đều biết rằng chính phủ sẽ tiếp tục in tiền và tăng trần nợ bất cứ khi nào cần thiết, điều này phần lớn được định giá dựa trên tầm quan trọng và trường hợp sử dụng của Bitcoin – như một hàng rào chống lại điều vô nghĩa này”.

Tyler Winklevoss, đồng sáng lập Gemini và là người đầu tiên chấp nhận BTC, tin rằng sự chấp thuận của Thượng viện sẽ thực sự hoạt động như một “quảng cáo trị giá 2,5 nghìn tỷ đô la cho Bitcoin”. Michael Saylor chia sẻ quan điểm tương tự, nói rằng, “Có vẻ như Bitcoin có sự hỗ trợ của chính phủ.”

Giá Bitcoin vào thời điểm viết bài đang tăng hơn 2% và giao dịch ở trên mốc $49k.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi