Mỹ sẽ hạn chế chia sẻ thông tin tình báo với Anh

10 lợi ích của đọc sách đối với phát triển bản thân
Giá vàng trong nước tiếp đà tăng
Hãy luôn khắt khe với bản thân và sản phẩm

baongoaihoi – Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu rằng Washington có thể hạn chế chia sẻ thông tin tình báo với Anh nếu Anh tiếp tục cho phép Huawei nằm trong mạng di động tốc độ cao 5G , Financial Times đưa tin .

Phát biểu được đưa ra khi Tổng thống Mỹ – Donald Trump chuẩn bị bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước ba ngày tới Vương quốc Anh vào tháng 6, vài ngày trước khi Thủ tướng Anh – Theresa May từ chức .Theo các quan chức Mỹ và Anh, Ông Trump quyết định nêu vấn đề về Huawei sau khi các trợ lý của ông thất bại trong việc thuyết phục chính phủ Anh hạn chế sự liên quan tới công ty Trung Quốc, tờ báo cho biết.

Tháng trước, nhiều nguồn tin cho biết Chính phủ Anh sẽ cho phép Huawei góp phần xây dựng mạng lưới không dây 5G – vốn sẽ đi ngược với yêu cầu cấm sử dụng thiết bị của Huawei trong công nghệ cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mới nhất. 5G sẽ mang lại tốc độ Internet nhanh hơn và độ trễ thấp hơn – công nghệ này có tiềm năng to lớn để thay thế cách thức mọi người tương tác với công nghệ mới.

Hội đồng An ninh Quốc gia Anh được cho là đã đồng ý cho phép Huawei cung cấp công nghệ không cốt lõi (như ăng ten) cho các nhà khai thác di động của đất nước để chuẩn bị cho mạng 5G. Tuy nhiên, Vương quốc Anh sẽ không cho phép công ty Trung Quốc cung cấp cái gọi là công nghệ cốt lõi bao gồm phần mềm và các thiết bị khác liên kết các kết nối internet chính, theo báo cáo.

Huawei đối mặt với áp lực to lớn từ chính quyền Trump khi Mỹ cáo buộc thiết bị từ Huawei có thể được sử dụng trong hoạt động gián điệp. Trước đó trong tháng này, Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ đã thêm Huawei và 68 công ty liên kết vào danh sách đen về thương mại, theo đó cấm các công ty Mỹ bán hoặc chuyển giao công nghệ tới Huawei mà không có giấy phép từ Chính phủ.

Hoa Kỳ đã nhiều lần kêu gọi các đồng minh loại trừ Huawei khỏi mạng 5G của họ và cho đến nay, các nước lớn như Nhật Bản và Úc đã hạn chế việc sử dụng thiết bị của công ty này.

Theo CNBC

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi