HomeTin tài chính

Mỹ: Số người xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng trong tuần trước

Theo Geoffrey Smith Finnews24.com - Sự phục hồi của thị trường lao động Hoa Kỳ sau đại dịch Covid-19 vẫn không đồng đều, dữ liệu chính thức cho thấ

Giá mua USD trên thị trường tự do tăng mạnh
VnIndex vượt đỉnh 9 năm, nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam đã hết sợ tháng “cô hồn”
Át chủ bài hồi sinh Venezuela: “Tổng thống nói một đằng, Bộ trưởng đáp một nẻo” nhưng không ai thực hiện

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Sự phục hồi của thị trường lao động Hoa Kỳ sau đại dịch Covid-19 vẫn không đồng đều, dữ liệu chính thức cho thấy vào thứ Năm, khi tình trạng sa thải dường như tăng trở lại.

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng lên 744.000 người, bất chấp kỳ vọng giảm xuống còn 680.000 người. Con số của tuần trước cũng đã được sửa đổi một chút.

Các con số được đưa ra chỉ một tuần sau khi báo cáo thị trường lao động hàng tháng cho tháng 3 cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo ra việc làm với tốc độ nhanh nhất trong nhiều tháng.

Số đơn yêu cầu được tiếp tục hưởng trợ cấp, được báo cáo với độ trễ một tuần so với các yêu cầu hưởng trợ cấp lần đầu, đã giảm khiêm tốn xuống còn 3,734 triệu, từ con số đã được điều chỉnh tăng lên là 3,750 triệu vào tuần trước. Trong khi đó, tổng số người yêu cầu trợ cấp theo các chương trình liên quan đến thất nghiệp giảm 51.000 người xuống còn 18,165 triệu người.

Advertisement

Các con số hàng tuần từ Bộ Lao động có mức độ biến động cao, vì các bang khác nhau dường như đã gặp vấn đề khi xử lý và đánh giá dữ liệu của họ.

Daniel Zhao, nhà kinh tế cấp cao tại Glassdoor, cho biết trên Twitter: “Thật ngạc nhiên khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp không được cải thiện nhanh hơn”.

Biên bản từ cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang, được công bố vào thứ Tư, một lần nữa cho rằng tỷ lệ thất nghiệp cao là lý do chính khiến nó không thể giảm bớt các biện pháp kích thích tiền tệ mạnh mẽ đã được áp dụng hơn một năm nay. Trong khi báo cáo thị trường lao động cho thấy nền kinh tế đã tạo ra 917.000 việc làm trong tháng 3, tổng số việc làm bị mất kể từ khi bắt đầu đại dịch vẫn ở mức khoảng 10 triệu.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: