Mỹ tìm kiếm biện pháp để ngăn chặn khủng bố sử dụng tiền ảo

Hàn Quốc xem xét áp dụng hệ thống cấp phép sàn giao dịch tiền ảo như BitLicense của New York. 
Cuộc chiến giữa Bitcoin và Bitcoin Cash
Tại sao lại gọi là tiền ảo nếu có thể dùng bitcoin để mua căn hộ cao cấp ở Dubai?

Mỹ tìm kiếm biện pháp để ngăn chặn khủng bố sử dụng tiền ảo

Một dự luật mới được đề xuất vào ngày 10 tháng 1 nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố bằng cách ban thưởng cho những ai cung cấp thông tin liên quan đến chủ nghĩa khủng bố sử dụng tiền ảo.

Dự luật được đại diện Teddy Budd (R-NC) của Ủy ban Dịch vụ Tài chính giới thiệu với Quốc hội, đề xuất một “Lực Lượng Đặc Nhiệm Công nghệ Tài chính Độc lập” để trao thưởng cho các thông tin có ích. Vẫn chưa rõ số tiền được trao thưởng sẽ là Đô-la hay tiền ảo.

Phần thứ hai của dự luật ghi rằng:

“Theo quan điểm của Quốc hội, Chính phủ Liên bang nên ưu tiên điều tra khủng bố và việc sử dụng bất hợp pháp các công nghệ tài chính mới, kể cả tiền ảo”.

Lực lượng đặc nhiệm công nghệ tài chính sẽ do thư ký Kho bạc Mỹ điều hành và hỗ trợ bởi năm giám đốc liên bang và bốn cá nhân từ các tổ chức tư vấn, phi lợi nhuận và ngành ngân hàng.

Dự luật cũng kêu gọi thành lập Quỹ Lãnh đạo của FinTech trong “Quỹ Cải tiến” để truyền cảm hứng cho việc phát triển các chương trình và phương pháp nhằm phát hiện việc sử dụng tiền ảo của những kẻ khủng bố. Quỹ này có thể trợ cấp cho các trường đại học, công ty, các tổ chức phi chính phủ và bất kỳ cá nhân nào có thể đóng góp vào nghiên cứu tạo ra các công cụ phát hiện chống khủng bố.

Vào tháng 5 năm 2017, một dự luật được ban hành yêu cầu những người nhập cảnh vào Mỹ kê khai tài sản tiền ảo nếu giá trị vượt quá 10.000 USD.  Mục đích của dự luật là chống lại nạn rửa tiền, vốn thường là nguồn tài trợ cho các khủng bố.

Mặc dù các nhà cầm quyền ngày càng tập trung đối phó với chủ nghĩa khủng bố sử dụng tiền ảo, báo cáo vào tháng 6 năm 2017 của Liên minh châu Âu cho thấy những kẻ khủng bố vẫn thích tiền thật hơn tiền ảo bởi khả năng có thể bị lần ra dấu vết khi sử dụng công nghệ Blockchain.

 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi