Mỹ và Nhật hợp tác giải quyết căng thẳng Triều Tiên.

Mỹ: Quân đội nhận lệnh bắn hạ tên lửa Triều Tiên, tàu đổ bộ tấn công lên đường
Hậu quả bê bối nhiên liệu: Xe Volkswagen mua lại chất đống ở Mỹ
Apple sa thải kỹ sư đã làm rỏ rỉ về iPhone X

Các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Nhật Bản muốn thể hiện một liên minh song phương vững chắc trong một hội nghị thượng đỉnh ở đây hôm thứ hai khi họ đối mặt với những mối đe dọa ngày càng tăng từ phía Bắc Triều Tiên.

Bình Nhưỡng sẽ là mối quan tâm đứng đầu trong các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thủ tướng Shinzo Abe. Abe nói với các phóng viên: “Bắt đầu với tình hình Bắc Triều Tiên, chúng tôi hy vọng dành thời gian để thảo luận kỹ lưỡng các vấn đề quốc tế khác nhau sau khi Tổng thống đến Nhật Bản vào Chủ Nhật.”

Các nhà lãnh đạo sẽ xác nhận kế hoạch của họ để tối đa hóa áp lực quốc tế để buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ phát triển tên lửa và hạt nhân. Bằng cách cho thấy sự đoàn kết được hậu thuẫn bởi sự tin tưởng cá nhân, Abe và Trump hy vọng sẽ tăng cường khả năng chống lại Bắc Triều Tiên. Họ cũng sẽ khẳng định sự hợp tác trong việc giải quyết các vụ bắt cóc người dân Nhật Bản trước đây của Bắc Triều Tiên.

Trump vào Chủ Nhật nói với các phóng viên trên Air Force One rằng ông sẽ sớm quyết định có nên xem Bắc Triều Tiên như là một nhà nước khủng bố hay không để cô lập đất nước này. T

Trump nói trong một bài phát biểu chủ nhật tại Căn cứ Không quân Yokota ở ngoại ô Tokyo ” Nhật Bản là một đối tác quý báu và là đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ và hôm nay chúng tôi cảm ơn họ vì đã chào đón chúng tôi và vì hàng thập niên tình hữu nghị giữa hai nước “

Hai nhà lãnh đạo cũng có thể thảo luận các lựa chọn quân sự cụ thể. Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật cho biết: “Các nhà lãnh đạo thảo luận các lựa chọn quân sự để chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp.”

Nguồn: Nikkei

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi