Mỹ xem xét áp thuế đối với các quốc gia phá giá tiền tệ

Cách tiết kiệm 50% thu nhập mỗi tháng
Phân tích kỹ thuật cặp GBP / USD
Chứng khoán châu Á: Sắc xanh hy vọng

baongoaihoi- Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ đã đề xuất một quy tắc mới để áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm từ các nước đánh giá thấp đồng tiền của họ so với đồng đô la, một động thái có thể áp thuế cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc.

Quy định mới sẽ khiến hàng hóa từ Nhật Bản , Hàn Quốc , Ấn Độ , Đức và Thụy Sĩ có nguy cơ bị áp thuế cao hơn. Các quốc gia này, cùng với Trung Quốc, nằm trong danh sách giám sát tiền tệ nửa năm của Bộ Tài chính Mỹ – theo dõi những trường hợp can thiệp vào thị trường tiền tệ, thặng dư tài khoản vãng lai cao và thặng dư thương mại song phương cao.

Bộ Thương mại Mỹ cho hay quy tắc đề xuất của họ sẽ làm thay đổi quy trình thuế đối kháng thông thường. Các quan chức chính quyền của Trump từ lâu đã xem đồng nhân dân tệ của Trung Quốc bị định giá thấp so với đồng USD, bất chấp cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, một nguyên nhân mà các chuyên gia ngoại hối cho rằng đã làm tổn thương giá trị của đồng Nhân dân tệ.

“Thay đổi này sẽ truyền tải thông điệp cảnh báo tới các nhà xuất khẩu nước ngoài rằng Bộ Thương mại Mỹ có thể đối phó với các khoản trợ cấp tiền tệ mà gây thiệt hại tới các ngành công nghiệp của nước Mỹ”, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho hay trong một tuyên bố. Các quốc gia nước ngoài sẽ không còn có thể sử dụng các chính sách tiền tệ để gây bất lợi cho công nhân và doanh nghiệp Mỹ, ông nói. Đây là một động thái hướng tới việc thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump: Giải quyết những hành vi tiền tệ không công bằng.

Theo CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi