Năm gã khổng lồ ngành công nghệ tăng thêm 181 tỷ $ vốn hóa thị trường tuần qua.

Google đối mặt với mức phạt cao kỷ lục từ EU nhưng trong năm 2017 hãng chỉ mất 16 ngày để thu được số tiền tương tự
Báo cáo thu nhập của Alphabet thậm chí còn ấn tượng hơn trước các con số đáng thất vọng từ Facebook
Lợi nhuận vượt kỳ vọng của Alphabet trong quý ba

Apple, Alphabet, Microsoft, Amazon và Facebook, năm công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới, đã bổ sung 181 tỷ USD vào giá trị thị trường vào thứ Sáu.

Các nhà đầu tư đổ xô vào nhóm này một ngày sau khi Alphabet, Microsoft và Amazon báo cáo thu nhập tốt hơn dự kiến.

Đối với thị trường chứng khoán, cũng giống như vậy. Năm công ty đã đạt được gần 900 tỷ USD vốn hóa thị trường trong năm qua. Mỗi năm, họ đều vượt hơn so với chỉ số S & P 500  và đã đóng góp nhiều nhất vào mức tăng 15% của chỉ số này trong năm nay.

Bất chấp những áp lực chính trị và các quy định tiềm ẩn trên Google, Facebook và Amazon và quan ngại về những người khổng lồ công nghệ làm ảnh hưởng đến cạnh tranh và kiểm soát quá nhiều dữ liệu, cổ phiếu chứng khoán vẫn phản ánh hoạt động tài chính và hiệu suất là đáng kinh ngạc.

Mọi người đang click quảng cáo Google nhiều hơn. Amazon thu được 62 tỷ đô la giá trị thị trường chứng khoán vào thứ sáu. Hai công ty cùng với Microsoft đang thu hút thị phần của thị trường điện toán đám mây đang phát triển nhanh chóng.

Mặc dù Facebook và Apple không báo cáo kết quả cho đến tuần tới, các nhà đầu tư đã tăng lượng mua cổ phiếu lên vào thứ sáu với tổng cộng 51,4 tỷ USD. Facebook dự kiến ​​đạt mức tăng trưởng doanh thu 40% vào thứ Tư. Ngày hôm sau, Apple dự kiến ​​sẽ báo cáo tăng trưởng hơn 8 phần trăm, nhờ doanh số 46 triệu iPhone, theo FactSet.

 

Nguồn: Cnbc

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi