Nâng cấp Shanghai sắp tới của Ethereum sẽ không cho phép rút token ETH đã stake

Dự luật stablecoin mới của Hoa Kỳ sẽ giết chết FRAX và DAI?
Giá XRP có thể tăng 25% khi RippleX hợp tác với Mintable
Hơn 80% ngân hàng trung ương trên thế giới đang xem xét CBDC

Nhà phát triển Ethereum Micah Zoltu đã xác nhận nâng cấp Shanghai sắp tới sẽ không cho phép rút token ETH đã stake.

Hiện tại, chỉ có thể gửi ETH vào hợp đồng staking và không được rút. Theo Ethereum, chức năng rút tiền sẽ được kích hoạt sau khi nâng cấp Shanghai. Tuy nhiên, các tài liệu trước đây về vấn đề này là không chính xác.

Kể từ khi Beacon Chain Proof-of-Stake (PoS) hoạt động vào tháng 12/2020, tổng cộng 13,4 triệu ETH đã được khóa trên chain theo thống kê. Ở mức giá hiện tại, con số này tương đương 20,9 tỷ đô la.

Tuy nhiên, với xác nhận Shanghai sẽ không cho phép rút tiền, người gửi hiện không biết khi nào mới được nhận lại token của họ.

Với việc The Merge đã được triển khai thành công, mọi người đang hướng đến nâng cấp Ethereum quan trọng tiếp theo.

Theo trang web Ethereum, ban đầu, Shanghai được dự kiến phát hành sau 6 đến 12 tháng. Nhưng theo ghi nhận của nhà giáo dục blockchain Dimitri-H, ước tính này lặng lẽ bị loại bỏ và trở thành không có thời hạn.

Tuy nhiên, nâng cấp Shanghai sẽ tập trung vào giảm phí gas. Dựa trên các cuộc thảo luận hiện tại của nhà phát triển, vẫn chưa có kế hoạch chính xác để đạt được mục tiêu này.

Nhưng có một số ý tưởng đang được đưa ra, bao gồm làm cho tương tác mạng-block hiệu quả hơn và triển khai proto-danksharding liên quan đến công nghệ roll-up gộp nhiều giao dịch và tăng tốc thời gian xác nhận trong khi giảm phí.

Bất kể không chắc chắn cách tốt nhất để giảm phí gas là gì, một trong các mục tiêu được quan tâm nhất của Shanghai là rút coin đã stake. Nhưng kể từ khi được làm rõ, sự chờ đợi của cộng đồng trở nên vô vọng.

Zoltu nói rằng hiện tại không có lịch trình thống nhất để kích hoạt lệnh rút tiền.

“Nhiều người đang nhắm đến Shanghai, nhưng các nhà phát triển cốt lõi vẫn chưa thảo luận về những gì thực sự sẽ được bao gồm…”.

Cùng với đó, nhà phát triển xác nhận trang web Ethereum không chính xác, giải thích sự nhầm lẫn là hệ quả của việc “mọi thứ đều được phân cấp”.

Chuyên gia giao thức tại Coinbase, Viktor Bunin, cũng tham gia vào cuộc thảo luận và nói rằng holder ETH đã chấp nhận “rất nhiều rủi ro” khi stake token mà không có ngày xác định để nhận lại.

Ông kêu gọi các nhà phát triển cho phép rút tiền trong nâng cấp Shanghai, nếu không sẽ đối mặt với sự mất thiện chí của cộng đồng.

“Không làm như vậy sẽ là tàn nhẫn và không thể lấy lại sự thiện chí từ cộng đồng”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cryptoslate

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi