HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Năng lượng tái tạo có bước nhảy vọt khi ra mắt sau đợt IPO lớn nhất ở Trung Quốc năm 2021

Cổ phiếu Công ty TNHH Tập đoàn Năng lượng tái tạo Tam Hiệp Trung Quốc đã tăng 44% trong lần IPO, tranh thủ tốt thời điểm quốc gia này thúc đẩy ngành c

Chứng khoán châu Á (6/9) tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm thấp hơn kì vọng
Cổ phiếu Mediaset tăng lên mức cao nhất trong 20 tháng sau khi giải quyết thành công tranh chấp
Vietnam Airlines dự kiến tổ chức ĐHCĐ bất thường vào 30/11

Cổ phiếu Công ty TNHH Tập đoàn Năng lượng tái tạo Tam Hiệp Trung Quốc đã tăng 44% trong lần IPO, tranh thủ tốt thời điểm quốc gia này thúc đẩy ngành công nghiệp năng lượng sạch.

Đơn vị của China Three Gorges Corp. đã chứng kiến ​​cổ phiếu của mình tăng cao tới 3,82 Nhân dân tệ trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm, từ mức giá IPO là 2,65 Nhân dân tệ.

Danh sách của công ty, danh sách lớn nhất trong năm ở Trung Quốc, đã được háo hức chờ đợi. Nó đã huy động được 22,7 tỷ Nhân dân tệ (3,6 tỷ USD) trong một đợt chào bán hồi tháng 5, gấp 78 lần số lượng đăng ký quá mức. China Three Gorges cho biết số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được sử dụng để giúp tài trợ cho các dự án điện gió ngoài khơi và bổ sung thanh khoản.

Công ty mẹ là công ty thủy điện lớn nhất thế giới và tổng tài sản của đơn vị năng lượng tái tạo được định giá hơn 140 tỷ Nhân dân tệ, theo trang web của công ty.

Danh sách được đưa ra trong bối cảnh thúc đẩy năng lượng tái tạo trong nền kinh tế lớn nhất châu Á. Mục tiêu của Trung Quốc là đạt mức phát thải carbon cao nhất vào năm 2030 và tính trung hòa carbon vào năm 2060 đã thúc đẩy sự gia tăng trong việc lắp đặt năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, những thách thức trong lĩnh vực gió bao gồm sự gia tăng cạnh tranh trong nước và sự sụt giảm dần đã giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của ngành.

Advertisement

Giám đốc nghiên cứu Stanley Chan của Emperor Securities cho biết: “Việc mở cửa phản ánh sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với các cổ phiếu năng lượng mới như thủy điện và phong điện, những cổ phiếu có triển vọng rất tích cực. Cổ phiếu ESG, xã hội và môi trường sẽ là xu hướng chính trong thập kỷ tới”.

Năng lượng tái tạo Tam Hiệp của Trung Quốc tham gia cùng một loạt các công ty năng lượng khác sắp ra mắt công chúng gần đây. Trong số đó có khoản đề nghị 2,9 tỷ Nhân dân tệ của Tập đoàn Điện gió Thượng Hải vào tháng trước. Cổ phiếu hiện đang giao dịch cao hơn 68% so với giá IPO.

Tuần này, Trung Quốc thông báo rằng họ đã hoàn thành việc xây dựng dự án gió nổi ngoài khơi đầu tiên. Trong khi việc lắp đặt gió đã tăng gấp đôi lên mức kỷ lục vào năm 2020, trọng tâm là các dự án trên bờ.

S&P Global (NYSE: SPGI) Ratings cho biết danh sách Năng lượng tái tạo Tam Hiệp Trung Quốc đã hỗ trợ một “triển vọng ổn định” về công ty và đó là tín dụng tích cực.

Theo FX168

Advertisement