Nắng nóng biến hồ bơi Mỹ thành bãi chiến trường

Động lực thúc đẩy Mỹ đổi thái độ với Arab Saudi
Ukraine nói gần 200.000 quân Nga ở biên giới
Thủ tướng Úc Morrison: Tin tức hôm nay rất khó khăn ở Sydney

Cuối tuần trước, bể bơi trên sân thượng tòa chung cư cao cấp One North Four ở Williamburg, khu Brooklyn, thành phố New York, chật kín những người thích tiệc tùng, lắc lư theo tiếng nhạc chói tai, cũng như đám đông chen chúc dưới nước.

Kevin, 29 tuổi, cư dân tòa nhà, dự định dành một ngày thư giãn bên hồ bơi, khi New York trải qua đợt nắng nóng bất thường. Nhưng khi lên bể bơi, anh không thể tìm được chỗ ngồi, cũng như không chen chân được xuống nước.

“Không chỉ cư dân tòa nhà, bất cứ ai biết trên này có hồ bơi đều chỉ cần đi bộ lên”, Kevin chia sẻ với NY Post.

Người dân New York đang đổ xô đến các hồ bơi trong những tòa nhà sang trọng khắp thành phố, khi nhiệt độ tăng cao cùng tình trạng cá mập xuất hiện khiến các bãi biển địa phương trở nên kém hấp dẫn hơn.

Nhiệt độ cuối tuần qua tại New York ghi nhận đỉnh nhiệt 36,1 độ C vào ngày 24/7, cao nhất kể từ năm 2010 tới nay. Giới chức thành phố đã áp dụng các biện pháp chống nóng để giữ mát cho cư dân, đồng thời kéo dài giờ mở cửa bể bơi công cộng đến 20h.

Tuy nhiên, tình trạng quá tải bể bơi đang làm bùng phát mâu thuẫn giữa những người mê tiệc tùng và số còn lại muốn tận hưởng làn nước tĩnh lặng trong không gian bể bơi.

Kevin cho biết anh trả 65 USD/tháng phí dịch vụ để sử dụng bể bơi cùng các tiện ích khác trong tòa nhà, nhưng địa điểm này giờ đây trở thành nơi tiệc tùng miễn phí của các thanh niên.

Bể bơi trên sân thượng 420 Kent, một tòa chung cư cao cấp khác trong khu, cũng biến thành “bãi chiến trường” ngập chai lọ thủy tinh, khi một bữa tiệc mới chỉ vừa bắt đầu. Hành vi say xỉn trở nên nhức nhối đến nỗi ban quản lý tòa nhà phải ra thông báo nhắc nhở. Một người giấu tên cho biết đã nhìn thấy bãi nôn gần bể bơi.

“Mọi người tiệc tùng vô trách nhiệm, say xỉn và nôn mửa, cản trở niềm vui của người khác”, người này nói.

Joseph Bonvouloir, 25 tuổi, chi khoảng 300 USD/tháng để sử dụng hồ bơi ở Equinox Hudson Yards, nhưng anh đến nay vẫn ám ảnh với không khí đông đúc tại đó. “Vào cuối tuần, tôi phải chờ tới 4 tiếng chỉ để có một chiếc ghế, nếu không tới bể từ lúc sáng sớm”, anh phàn nàn.

Tháng trước, Dennis Shirshikov, 32 tuổi, tìm thuê căn hộ ở Upper West Side, nhưng khi đến khu vực bể bơi tại một tòa nhà cao cấp, anh bị sốc trước cảnh tượng hỗn loạn, những người trẻ tuổi tắm nắng, la hét, nước bắn tung tóe, bên cạnh những lon bia rỗng.

Anh khẳng định sẽ không bao giờ để con mình lại gần khung cảnh này. Ông bố trẻ quyết định chuyển đến thuê nhà gần Lincoln Center, nơi anh cho rằng mọi thứ diễn ra văn minh hơn.

“Tôi sẽ bơi vài vòng sau giờ làm việc và thư giãn trong im lặng”, Shirshikov nói. “Mọi người ở đây đều biết tôn trọng nhau”.

Đức Trung (Theo NY Post)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi