Nansen: DeFi và NFT phát triển điên cuồng trong năm 2021

Trader kỳ vọng Bitcoin đóng tháng 11 trên $60k – Đây là lý do
Terra (LUNA) có thể đã đạt đến đỉnh chu kỳ tăng của nó
Cảnh sát Hàn Quốc muốn đóng băng tài khoản của Luna Foundation Guard với cáo buộc nhân viên Terraform Labs tham ô

Theo báo cáo của Nansen, một nền tảng phân tích và thống kê tiền điện tử và blockchain, trong năm 2021, tài chính phi tập trung (DeFi) đã có sự tăng trưởng đáng kể. Báo cáo nêu bật lên cách DeFi tiếp tục phát triển, mở ra nhiều lĩnh vực cho chuỗi người tham gia mới. Thêm vào đó, các token NFT cũng đã có một năm đáng chú ý, với sự gia tăng của hàng loạt ví mới.

Nansen, một công ty phân tích blockchain được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures và a16z, đã trình bày báo cáo hành vi về sự tăng trưởng mà DeFi và NFT đã trải qua trong năm ngoái. Tài liệu có tiêu đề “Báo cáo về tình trạng của ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2021 của Nansen” nêu bật mức độ tăng trưởng của DeFi và NFT – một phần quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử, cũng như các ngành khác. Thậm chí lĩnh vực này thu hút cả những người nổi tiếng.

Mức tăng trưởng của DeFi so với năm 2020 là 1.120% trong TVL. Dù Ethereum kết thúc năm với con số 70% thống trị trong lĩnh vực DeFi, nhưng mạng lưới lại không có khả năng mở rộng. Và điều này đã mở ra cánh cửa cho các giải pháp khác phát triển. Binance Smart Chain (BSC) và Polygon là hai trong số các chuỗi đã vượt qua số lượng giao dịch trên Ethereum lần lượt là 1,345% và 760%. Ở một diễn biến khác, Solana và Avalanche đã đạt đến mức hoạt động đáng kể trên mạng lưới.

Khi nói đến hoạt động của giao thức, Uniswap và Aave là hai trong số các giao thức đã đăng ký các chuyển động quan trọng và Lido, một giao thức staking ETH2, cũng chứng kiến ​​sự tham gia của những con cá voi ETH lớn.

Một trong những hiện tượng đáng chú ý khác của năm ngoái là sự trỗi dậy của thị trường NFT. Với các dự án như Cryptopunks và Bored Yacht Ape Club đang dẫn đầu, NFT đã thu hút được sự chú ý của những người nổi tiếng như Stephen Curry và Jay-Z, những người đã thay thế hình đại diện của họ trên mạng xã hội bằng hình ảnh của những NFT này.

Thị trường NFT thật sự nở rộ trong năm 2021 và trải qua hai đỉnh đáng chú ý trong năm. Giao dịch cao nhất xảy ra vào khoảng ngày 29 tháng 8, đạt doanh số 132 nghìn ETH, trị giá 422 triệu USD. Thị trường NFT đã đăng ký bán 4,6 triệu ETH trị giá 17 tỷ USD. Nansen cũng thông báo về sự gia tăng của tiền thông minh được kết nối với thị trường mới này, với 10 trader NFT hàng đầu ghi nhận hơn 185 triệu USD lợi nhuận.

Công ty tin rằng các chủ đề tương tự sẽ tiếp tục phát triển và phát triển trên thị trường DeFi trong năm nay. DApp chất lượng, stablecoin phi tập trung, quy định của chính phủ và đổi mới NFT là một số trong những chủ đề này.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Xoài

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi