Nasdaq mang lại tin vui cho mùa báo cáo thu nhập trước những biến động trong năm

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 11/7
Thị trường hồi phục, khối ngoại tranh thủ “xả hàng” trong phiên giao dịch cuối tuần
Dragon Capital: Quỹ đầu tư “ngoại hạng” với hàng loạt Bluechips vượt đỉnh trong danh mục

Chứng khoán hôm nay mang đến tin tức vui từ Nasdaq

Tin tức chứng khoán – Nasdaq đã báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên tốt hơn dự kiến ​​vào thứ Tư (22/4), được thúc đẩy bởi triển vọng kinh tế thương mại trong bối cảnh thị trường biến động cao và sự gia tăng của các đợt chào bán lần đầu ra công chúng.

Nhà điều hành sàn giao dịch đã công bố thu nhập ròng điều chỉnh là 1,96 USD mỗi cổ phiếu trong quý, so với ước tính 1,74 USD mỗi cổ phiếu, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Một nhóm các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới thuộc các ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động toàn cầu đã giúp tạo ra sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch trong quý, dồn vào các cổ phiếu bị thiếu hụt nhiều như GameStop Corp (NYSE: GME) và AMC Entertainment (NYSE: AMC) Holdings.

Điều đó đã thúc đẩy doanh thu tại đơn vị dịch vụ thị trường của Nasdaq, mức tăng lớn nhất của mã chứng khoán trên Nasdaq là 20% ​​lên 338 triệu USD.

Trong danh sách, Nasdaq cho biết, có 196 công ty mua lại dạng SPAC đã ra mắt trên sàn giao dịch trong quý vừa qua, cùng với 79 công ty điều hành, bao gồm Bumble, Affirm và Playtika.

Gần đây hơn, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global đã bắt đầu niêm yết trên Nasdaq, nhanh chóng nâng vốn hóa thị trường lên 100 tỷ USD, khiến nó có giá trị hơn cả Nasdaq và chủ sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán New York Intercontinental Exchange (NYSE: ICE) cộng lại.

Nasdaq cung cấp các công cụ và công nghệ giám sát thị trường cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Hệ thống cũng biên soạn một chỉ số tiền điện tử mà nó hợp tác với nhà quản lý tài sản Brazil Hashdex để tạo ra một quỹ giao dịch trao đổi, nơi mà các nhà đầu tư ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ được công nhận có thể mua và bán trên Bermuda Stock Exchange.

Doanh thu từ mảng trí tuệ đầu tư của công ty có trụ sở tại New York, bao gồm các chỉ số, đã tăng 22% so với một năm trước đó ở mức 258 triệu USD, khi các nhà đầu tư đổ vào các sản phẩm liên quan đến các chỉ số công nghệ cao của công ty. Doanh thu lập chỉ mục đã tăng 40% lên 29 triệu đô la so với cùng kỳ năm ngoái.

Loại trừ chi phí dựa trên giao dịch, doanh thu thuần tăng 21% lên 851 triệu USD.

Theo Reuters

Xem thêm bài viết liên quan:

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi