HomeTin tức chứng khoán

Nasdaq phá kỷ lục khi Fed xoa dịu lo lắng lạm phát

Đợt phục hồi tiếp tục vào thứ Năm của Nasdaq trên thị trường chứng khoán khi chỉ số này vượt trội hơn tất cả các chỉ số khác và thiết lập mức cao kỷ l

Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 25/11
Chứng khoán châu Âu ngày 10/5 đạt mức cao kỷ lục mới
Em trai ‘Bầu’ Thụy đã thoái hết vốn tại LPB
Advertisement

Đợt phục hồi tiếp tục vào thứ Năm của Nasdaq trên thị trường chứng khoán khi chỉ số này vượt trội hơn tất cả các chỉ số khác và thiết lập mức cao kỷ lục mới trong ngày.

Fed đã xoa dịu nỗi lo sợ của nhà đầu tư về lạm phát đang tăng vọt bằng cách đưa ra điều chỉnh thời điểm tăng lãi suất của mình đến năm 2023. Điều này không chỉ khiến các nhà đầu tư bình tĩnh mà lợi suất 10 năm hầu như không thay đổi bất chấp việc giảm và tăng lãi suất vào năm 2023.

Các cổ phiếu công nghệ lớn đã thực hiện một số động thái mạnh mẽ vào thứ Năm với Apple (AAPL) cuối cùng đã bứt phá và Facebook (FB) đóng cửa gần mức cao nhất trong ngày và ngay dưới mức cao kỷ lục của nó.

Phân tích kỹ thuật Nasdaq

Xem xét hành động giá gần đây bằng cách sử dụng biểu đồ 30 phút cho hợp đồng tương lai Nasdaq (NQ1) cho thấy giá trị ghi nhận mức cao nhất của phiên hôm thứ Năm. Điểm kiểm soát ở mức gần cao nhất trong ngày.

Từ biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy kênh tăng dần mạnh mẽ đang giữ động thái tốt. Việc phá vỡ 14.053 là chìa khóa để tăng thêm và sau đó là kỷ lục hôm thứ Năm. Giữ trên mức này giữ cho xu hướng tăng ngắn hạn với 13.462 và 12.950 là trụ trung hạn và dài hạn cho phe bò.

Xét về số liệu, phe bò tiếp tục chiếm ưu thế. Trên toàn sàn Nasdaq, 49 cổ phiếu tạo mức cao nhất trong 52 tuần so với 28 cổ phiếu tạo mức thấp mới trong 52 tuần trong khi 74% cổ phiếu Nasdaq đang giao dịch trên mức trung bình động 100 ngày.

Phần thưởng rủi ro là ngược lại, giao dịch trên đường trung bình động 9 ngày, kênh tăng dần mạnh, điểm kiểm soát trong ngày (giá khối lượng tối đa) gần mức đỉnh.